TP.HCM: Phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Âu Á

Suckhoedoisong.vn - Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định xử phạt Phòng khám đa khoa Âu Á vì quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn, lực lượng thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại Phòng khám đa khoa Âu Á (Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ y tế Âu Á, địa chỉ tại số 425 Nguyễn Văn Luông, phường 12 quận 6).

Các sai phạm cụ thể như: Nhân viên phòng khám không đeo biển tên; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; người phiên dịch chưa được công nhận đủ trình độ phiên dịch dịch sang tiếng Việt; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với những sai phạm trên thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 61 triệu đồng đối với các sai phạm của Phòng khám đa khoa Âu Á và buộc phải gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động. Buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện cơ sở Phan Thị Ngọc Chúc có địa chỉ 182/37 Lê Văn Sỹ, phường 10, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh có sai phạm về quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 17.500.000 đồng đối với các sai phạm của cơ sở Phan Thị Ngọc Chúc và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Nguyễn Vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT