Xử phạt phòng khám An Khang

Suckhoedoisong.vn - Tại thời điểm thanh tra, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Phòng khám An Khang có các vi phạm hành chính, cụ thể là bác sĩ Viên Cát Lượng hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (bác sĩ Lượng là bác sĩ chuyên khoa ngoại nhưng khám bệnh, kê đơn thuốc y học cổ truyền cho người bệnh); Phòng khám thu tiền cao hơn giá đã niêm yết;

Chiều 11/7, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý phòng khám An Khang (ở 96 phố Đông Các, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo đó, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh Phòng khám An Khang mạo danh là đơn vị công lập trực thuộc Sở Y tế đưa bác sĩ Trung Quốc không phép vào hành nghề, ngày 8/7, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành thanh tra tại Phòng khám đa khoa An Khang. Tại thời điểm thanh tra, Phòng khám này thuộc Công ty TNHH Y học Hồng Phúc có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của Phòng khám à bác sĩ Nguyễn Xuân Hợp. Phòng khám có một bác sĩ người nước ngoài đã được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt trong danh sách nhân sự là bác sĩ Viên Cát Lượng (quốc tịch Trung Quốc) là bác sĩ chuyên khoa ngoại.

Phạm vi hoạt động chuyên môn được cấp phép của Phòng khám An Khang gồm các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Tiết niệu, Nam học, Phụ sản, Y học cổ truyền, Xét nghiệm…

Bảng hiệu quảng cáo của Phòng khám An Khang rất to trên phố O Chợ Dừa

Tại thời điểm thanh tra, Thanh tra Sở Y tế đã phát hiện Phòng khám An Khang có các vi phạm hành chính, cụ thể là bác sĩ Viên Cát Lượng hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (bác sĩ Lượng là bác sĩ chuyên khoa ngoại nhưng khám bệnh, kê đơn thuốc y học cổ truyền cho người bệnh); Phòng khám thu tiền cao hơn giá đã niêm yết; không đảm bảo điều kiện nhân lực trong quá trình hoạt động; sổ khám chữa bệnh ghi chép không đầy đủ theo quy định; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh chưa được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Trước những sai phạm này, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với các vi phạm với tổng số tiền gần 102 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Viên Cát Lượng trong 9 tháng (kể từ ngày 8-7-2016). Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Phòng khám An Khang khắc phục sai phạm như: Chỉ thực hiện khám bệnh, chữa bệnh đúng phạm vi hoạt  động chuyên môn đã được cấp phép; Ghi chép trong sổ khám bệnh tất cả thông tin theo đúng quy định; tháo dỡ toàn bộ nội dung quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh trên website.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết thêm, trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở Y tế và các Phòng y tế quận, huyện, thị xã đã kiểm tra 1.537 lượt cơ sở và phạt với tổng số tiền phạt là 2.136.030 đồng. Qua kiểm tra, Thanh tra Sở đã nhắc nhở 9 cơ sở kinh doanh thuốc, phạt đình chỉ hành nghề không có giấy phép 73 cơ sở (trong đó 38 cơ sở kinh doanh thuốc, 35 cơ sở khám chữa bệnh).


Thái Bình

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xử phạt phòng khám An Khang

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT