DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt hơn 5,6 tỷ đồng vi phạm về dược, mỹ phẩm và thực phẩm
Thái Bình - 21:51 18/01/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 18/1, Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả Bộ Y tế (Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế) cho biết, trong năm 2017, Bộ Y tế đã triển khai các Đoàn thanh - kiểm tra về việc thực hiện quy định pháp luật trong quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh, quảng cáo các sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm.

Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra và xử phạt 149 cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực dược mỹ phẩm, an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là hơn 5,6 tỷ đồng. Cụ thể, trong lĩnh vực dược phẩm, mỹ phẩm có 118 cơ sở thanh tra, kiểm tra đã xử phạt 70 cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng, trong lĩnh vực thực phẩm đã triển khai 35 đoàn thanh tra kiểm tra và xử phạt 79 cơ sở với tổng số tiền phạt hơn 2 tỷ đồng.

 

Xử phạt hơn 5,6 tỷ đồng vi phạm về dược, mỹ phẩm và thực phẩmLực lượng chức năng bắt giữ số lượng lớn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.

 

Theo Ban Chỉ đạo 389 Bộ Y tế, trong quá trình kiểm tra, nhìn chung các cơ sở kinh doanh đều chấp hành nghiêm chỉnh những quy định kinh doanh mặt hàng ngành hàng, tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số cơ sở sản xuất kinh doanh còn chưa chấp hành tốt, một số cơ sở kinh doanh vì chạy theo lợi nhuận đã cố tình vi phạm cũng như nhận thức một số cơ sở kinh doanh, sản xuất chưa đầy đủ...

Thái Bình

Tin chân bài
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra đột xuất ATTP: Kiên quyết không để các sản phẩm không bảo đảm lưu thông trên thị trường
SKĐS - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, việc các đoàn kiểm tra đồng loạt ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) đợt này nhằm loại bỏ thực phẩm "bẩn", không an toàn để người dân được sử dụng thực phẩm an toàn, yên tâm trong dịp tết.
Điều chuyển công việc điều dưỡng cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai
SKĐS - Hội đồng kỷ luật Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đã xét kỷ luật nữ hộ sinh Phan Thị Vân với hình thức cảnh cáo, điều chuyển làm công tác khác. Giám đốc bệnh viện chịu trách nhiệm trước Sở Y tế, UBND tỉnh.
Kỹ thuật mới: Thay đài quay nhân tạo cho bệnh nhân bị gãy tay
SKĐS -Ngày 17/1, TS.BS. Nguyễn Việt Nam, Trưởng Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật - Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, bệnh viện vừa thực hiện thành công kỹ thuật thay đài quay mới cho bệnh nhân Nguyễn Trọng Thu (44 tuổi, Hưng Yên) bị tai lao động dẫn đến gãy đài quay tay phải. Đây là một trong những bệnh nhân đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện kỹ thuật này.
11 tác phẩm đoạt giải cuộc thi video clip thanh niên với văn hóa giao thông
SKĐS - Chiều 16/1, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi video clip Thanh niên với văn hóa giao thông.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm