Xử phạt hơn 38 triệu đồng phòng khám sử dụng bác sĩ người Trung Quốc

Ngày 18/4/2013, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 80/QĐ-XPHC xử phạt Phòng khám đa khoa Thanh Trì – Hà Nội thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Duy Thịnh với mức phạt là 38.250.000 đồng.
Ngày 18/4/2013, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra Quyết định số 80/QĐ-XPHC xử phạt Phòng khám đa khoa Thanh Trì – Hà Nội thuộc Chi nhánh Công ty TNHH Duy Thịnh với mức phạt là 38.250.000 đồng. Lý do, theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám đa khoa Thanh Trì đã sử dụng bác sĩ người Trung Quốc tên Tạ Đông Lệ tham gia khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám không có chứng chỉ khám bệnh, không có tên trong danh sách nhân sự của phòng khám. Phòng khám hoạt động khám, chữa bệnh có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Quảng cáo giới thiệu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng thủ tục theo quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã quyết định đình chỉ Phòng khám đa khoa Thanh Trì không được sử dụng BS. Tạ Đông Lệ, người Trung Quốc tham gia khám, chữa bệnh tại phòng khám cho đến khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về y tế cấp phép. Yêu cầu phòng khám niêm yết số giấy phép lên biển hiệu của phòng khám, bóc dỡ toàn bộ nội dung quảng cáo giới thiệu dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trên biển hiệu quảng cáo của phòng khám và biển treo trước cửa các phòng khám chuyên khoa. Phòng khám chỉ được sử dụng bác sĩ quốc tịch nước ngoài khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về y tế thẩm định cấp phép. Chỉ được quảng cáo giới thiệu các dịch vụ khám, chữa bệnh đúng thủ tục theo quy định của pháp luật về quảng cáo trong lĩnh vực y tế. Chỉ sử dụng trang thiết bị y tế đã được Sở Y tế Hà Nội thẩm định cấp phép.
Xử phạt hơn 38 triệu đồng phòng khám sử dụng bác sĩ người Trung Quốc 1
 Phòng khám đa khoa Thanh Trì.

Trước đó, từ phản ánh của các cơ quan báo chí về việc Phòng khám đa khoa Thanh Trì có sử dụng bác sĩ Trung Quốc, cơ quan thanh tra y tế đã tiến hành thanh tra đột xuất. Theo phản ánh của báo chí, những tờ rơi quảng cáo của Phòng khám đa khoa Thanh Trì đều khẳng định do bác sĩ Việt Nam ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quân y 108, Bệnh viện 103, Bệnh viện Bạch Mai khám, chữa bệnh. Nhưng thực tế qua điều tra của báo chí đã có bác sĩ Trung Quốc trực tiếp tham gia khám, chữa bệnh. Điều đáng nói, Phòng khám đa khoa Thanh Trì vừa mới được cấp Giấy phép hoạt động số 716/SYT-GPHĐ do Sở Y tế Hà Nội cấp ngày 7/2/2013.    

Bài, ảnh: Anh Tuệ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT