Xử phạt gần 900 triệu đồng đối với các cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập vi phạm

Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, từ ngày 6/4 đến ngày 5/6/2018, đoàn thanh tra của Sở Y tế đã thanh kiểm tra tại 31 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập trên địa bàn.

Theo đó, đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành xử phạt 16 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt là 376 triệu đồng. Trong đó có 4 cơ sở hành nghề không phép, đoàn đã đề nghị UBND tỉnh xử phạt theo thẩm quyền. UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định xử phạt 4 cơ sở hành nghề y dược không phép này mỗi cơ sở 50 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 4 cơ sở này.

 

PGS-TS Dương Đình Chỉnh - Quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An và đoàn công tác kiểm tra hành nghề Y dược ngoài công lập tại địa bàn

Triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của UBND tỉnh, các đoàn thanh, kiểm tra của các huyện, thành, thị trong tỉnh cũng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt 102 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập vi phạm với tổng số tiền phạt là hơn 470 triệu đồng...

Trước thời điểm UBND tỉnh Nghệ An ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 29/01/2018, về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập ra đời, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có tới 685 cơ sở hành nghề không phép. Tính đến ngày 15/6, tổng số cơ sở không phép là 156 cơ sở. Thời gian tới, Sở Y tế và các huyện, thành, thị sẽ tiếp tục thanh tra,  xử lý, kiên quyết đóng cửa những cơ sở không phép này.

Từ Thành

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com