DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt 5 doanh nghiệp sai phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng
09:55 22/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lại tiếp tục có 5 Công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng.

 

Lại tiếp tục có 5 Công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 80 triệu đồng

Theo Thanh tra Cục An toàn thực phẩm, TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế đã kỹ quyết định 5 công ty vi phạm từ ngày 16-20/3/2015. Đó là các công ty:

- Công ty Cổ phần sản xuất thương mại An Khánh Thịnh (số 02 Nguyễn Hoàng, phường An Phú, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Facia trên mộ số trang thông tin điện tử khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

- Công ty TNHH Grow Green AZ (số 8, Ngách 78, ngõ Giáp Bát, phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Tinh lá sen tươi OB trên một số trang thông tin điện tử khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

- Công ty TNHH Viện dinh dưỡng Cộng Đồng (số 171/39/70 đường Đình Thôn, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Tỏa Dương, Neuroboos, Elute 500 và Hovennis-D2 trên trang thông tin điện tử khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

- Công ty Cổ phần Nam Dược (Lô A7/D21, Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội) thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên khớp Bách xà trên trang thông tin điện tử có nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

- Công ty TNHH AZN Việt Nam, (81/61 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp HCM) quảng cáo 05 sản phẩm thực phẩm chức năng Super Royal Collagen #63.2; Superme Royal Jelly #63.1; Super Royal Collagel # 63; Super White #64 và Panadrin #151.1 trên trang thông tin điện tử khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đang làm việc tại một cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại một cơ sở vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng ở Tp Hồ Chí Minh

 

Cũng liên quan đến việc xử phạt vi phạm về quảng cáo thực phẩm, trước đó, trong tuần từ ngày 9-13/3, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cũng đã ký quyết định xử phạt 5 doanh nghiệp có hành vi vi phạm trong lquảng cáo thực phẩm nói chung, thực phẩm chức năng nói riêng là:

-Công ty Cổ phần Dược Hadico ( Lô 4, nhà B3 Khu đô thị Định Công, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội) đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang O’Hara trên website http://hadico.vn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

-Công ty TNHH Fansi ( Số 41 ngách 260/6 phố Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Tp Hà Nội) đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Pro-MomTM trên website http://promomnewzealandwordpress.com với nội dung quảng cáo không đúng với nội dung đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

-Công ty Cổ phần Eulab Holding ( Số 1 tầng 16 tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên ngậm Clarosan trên website http://clarosan.com.vn khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

-Công ty cổ phần Dược Đại Xuân (Số 137 Trần Hữu Tước, xã Mỹ Xá, Tp Nam Định, tỉnh Nam Định) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng An vị thảo Đại Xuân trên website http://daixuanpharma.com khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

-Công ty TNHH Chế biến Dầu thực vật và thực phẩm Việt Nam (VNFood) (Số 439 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội) quảng cáo thực phẩm chức năng Dầu gấc viên nang Vinaga trên Tạp chí khi chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Ngoài xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở vi pham trên dừng ngay hành vi vi phạm; tháo gỡ các nội dung quảng cáo sai quy định; đồng thời hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

Như vậy, chỉ trong gần 2 tuần qua, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt 10 doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo thực phẩm nói chung, thực phẩm chức năng nói riêng với tổng số tiền 155 triệu đồng.

Cục An toàn thực phẩm cũng cho biết, tới đây Cục sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quảng cáo thực phẩm nói chung, thực phẩm chức năng nói riêng và công bố công khai để người dân và các cơ quan quản lý cùng biết.

"Có hai trường hợp vi phạm mà các công ty dảnh xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng thường hay mắc phải. Một là quảng cáo sản phẩm không được cơ quan y tế xác nhận về mặt thẩm định nội dung. Thứ hai là quảng cáo sản phẩm không đúng với nội dung mà cơ quan y tế thẩm định. Ví dụ, một sản phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng, khi Cục An toàn thực phầm xác nhận thẩm định công dụng như đã công bố, thế nhưng khi quảng cáo thực tế thì lại được thêm hàng loạt công dụng khác, giống như thần dược . Đó là sai quy định và đương nhiên sẽ bị xử phạt".

Ông Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Siết quảng cáo thực phẩm chức năng
SKĐS - Theo sự chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế, năm 2015, chúng tôi sẽ tăng cường thanh, kiểm tra và tập trung xử lý vi phạm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN)
5 đơn vị vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng bị xử phạt
SKĐS - TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 công ty vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng, với tổng số tiền phạt 75 triệu đồng
Cần hiểu đúng tác dụng của thực phẩm chức năng
SKĐS - Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, mắc bệnh tăng huyết áp, hen phế quản, vừa rồi có nghe người bán hàng tư vấn loại thực phẩm chức năng (TPCN) có tác dụng phòng ngừa hai bệnh này
Sốc với thực phẩm chức năng giả "phù phép" thành hàng hiệu
SKĐS - 3 người đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Hà Nội bắt để phục vụ điều tra về hành vi làm giả thực phẩm chức năng (TPCN) với số lượng lớn nhất từ trước đến nay...
Nguy hại khi tự bổ sung nội tiết tố
SKĐS - Khi bắt đầu bước qua tuổi “băm”, lo thiếu hụt nội tiết tố nhiều chị em đã tự ý bổ sung bằng nhiều loại thực phẩm chức năng mà không có sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ. Lợi đâu chưa thấy, chỉ thấy rằng đã có không ít người tự “rước bệnh vào thân”.
Coi thường sức khỏe dân, Vietway bán thực phẩm chức năng không phép
ông ty Vietway coi thường sức khỏe người dân, kinh doanh đa cấp thực phẩm chức năng mà không hề được cấp phép từ Bộ Công thương hay Bộ Y tế.
Bộ y tế cảnh báo người dân không mua thực phẩm chức năng VH- Nanocurcumin
SKĐS - Cục An toàn Thực phẩm Bộ Y tế mới đây có văn bản yêu cầu chi cục ATVSTP các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc phân phối và quảng cáo sản phẩm VH- Nanocurcumin do vi phạm pháp luật trong hình thức bán hàng đa cấp và chưa được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp ATTP.
Thu hồi thực phẩm chức năng Thảo Cốt Vương và Viên nang Thần Lực
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa ban hành quyết định thu hồi, đình chỉ lưu hành và đình chỉ quảng cáo đối với hai sản phẩm thực phẩm chức năng.
Thực phẩm chức năng giả, nỗi lo còn đó
Đời sống người dân Việt Nam ở các thành phố lớn ngày càng tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng trong việc tăng cường sức khỏe,
Thực phẩm chức năng - Phụ nữ mang thai có nên dùng?
SKĐS - Phụ nữ mang thai phải thật cẩn trọng, khi quyết định dùng bất cứ một loại thuốc nào cũng phải xem xét thấu đáo, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm