DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử phạt 150 triệu đồng 6 doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo TPCN
07:08 27/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cùng với phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã yêu cầu các doanah nghiệp quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung sai quy định phãi dỡ bỏ và cải chính thông tin...

 

Nhằm tiếp tục tăng cường quản lý nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 công ty vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm với tổng số tiền phạt là 150.000.000đ

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt công ty Cổ phần Dược thảo Phúc Vinh (địa chỉ: số 22/183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) vì hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng: Viên giảm cân PV và PV Gan khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho sản phẩm thực phẩm chức năng Dầu tỏi PV theo quy định.

Công ty TNHH SX TM và Dịch vụ Việt Việt Khang (địa chỉ: 106 Gò Ô Môi, phường Phú Thuận, quận 7, Tp Hồ Chí Minh) bị xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng MAKA có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Công ty TNHH TM Bảo Bình An (địa chỉ: Số 14, tổ 15 Tứ Kỳ, Phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Mãnh Chúa Diệu Khang có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

 

Nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo sai quy định đã bị Cục An toàn thực phâm xử phạt
Ảnh minh họa

Nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng quảng cáo sai quy định đã bị Cục An toàn thực phâm xử phạt Ảnh minh họa

Đối với công ty TNHH Vitapure Hoa Kỳ (địa chỉ: Thôn Như Phượng Hạ, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) bị Cục An toàn thực phẩm xử phạt vì quảng cáo 3 sản phẩm thực phẩm chức năng Linh Dan Dưỡng Sinh, thực phẩm bổ sung Fezim (siro), thực phẩm chức năng Bokimilk cốm tan trên website http://www.vitapure-usa.com/vn khi không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Đối với công ty TNHH Y Dược Đại An (địa chỉ: Số 9-14 khu ĐTM Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt vì đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Bảo An Tiền Liệt Đơn có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm xử phạt công ty TNHH Thương mại Hồng Vỹ (địa chỉ: số 6, Phố Đỗ Đức Dục, Phường Mễ Trì, NamTừ Liêm, Hà Nội) vì quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng BIG MAN có nội dung quảng cáo không phù hợp với nội dung đã đăng ký, được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

TS Nguyễn Thanh Phong cũng cho biết, cùng với việc xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc các cơ sở vi phạm trên dừng ngay hành vi vi phạm, tháo gỡ các nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung sai quy định, và phải cải chính thông tin theo đúng quy định.

Thái Bình

Dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả: Cần cơ chế phối hợp đồng bộ Dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả: Cần cơ chế phối hợp đồng bộ Hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua thực phẩm chức năng Hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua thực phẩm chức năng Triệt phá đường dây làm giả gần 20 tấn thực phẩm chức năng Triệt phá đường dây làm giả gần 20 tấn thực phẩm chức năng

 

Tin liên quan
7 rủi ro khi dùng thực phẩm chức năng phụ nữ cần biết
SKĐS - Dùng thực phẩm chức năng không hoàn toàn an toàn như bạn tưởng. Thay vào đó, bạn nên bổ sung các vi chất từ thực phẩm tự nhiên sẽ không để lại tác dụng phụ.
6 đơn vị vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng bị phạt 200 triệu đồng
SKĐS - 6 doanh nghiệp vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng đã bị Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế xử phạt vi phạm hành chính 200 triệu đồng
Liên tiếp xử phạt vi phạm về quảng cáo thực phẩm chức năng
SKĐS - 2 Công ty vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm vừa bị Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế xử phạt 35 triệu đồng.
Hà Nội: Thu giữ 20 tấn thực phẩm chức năng giả
Ngày 8-6, Phòng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế và Chức vụ- Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá thành công cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng giả quy mô lớn.
Triệt phá đường dây làm giả gần 20 tấn thực phẩm chức năng
SKĐS - Một vụ làm giả thực phẩm chức năng (TPCN) lớn nhất từ trước đến nay vừa được Đội chống hàng giả...
Hãy là người tiêu dùng thông minh khi mua thực phẩm chức năng
SKĐS - Đi cùng với xu thế y học hiện đại là sự xuất hiện của các loại thực phẩm chức năng trên thị trường.
Dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng giả: Cần cơ chế phối hợp đồng bộ
SKĐS - Tình trạng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không những gây ra sự cạnh tranh không lành mạnh, phá hoạt sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm