DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xử nghiêm vụ "xúc xích Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư"
PV - 18:56 10/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc kiểm tra sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc kiểm tra sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 19/5/2016, Thủ tướng Chính phủ nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của Vietfoods về việc Đội quản lý thị trường số 14 Hà Nội lạm quyền, tùy tiện kiểm tra, tạm giữ và thông tin cho các cơ quan báo chí sản phẩm mang nhãn hiệu Vietfoods chứa chất cấm, gây ung thư không có căn cứ pháp luật, gây tổn hại đến thương hiệu và thiệt hại cho nhà sản xuất.
xúc xích vietfoodsẢnh minh họa.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Công Thương chủ trì, cùng Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội khẩn trương kiểm tra, xem xét, giải quyết nội dung phản ánh, kiến nghị của Vietfoods.

Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Công thương và Bộ Y tế, Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có sai phạm trong vụ việc kiểm tra sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Vietfoods xảy ra tại Đội quản lý thị trường số 14 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường bồi dưỡng kiến thức pháp luật, hướng dẫn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức quản lý thị trường, tránh xảy ra sai phạm trong thực thi nhiệm vụ.

PV

Tin liên quan
Vụ bắt giữ sản phẩm xúc xích của Công ty Viet foods: Không thể xử lý vội vàng
SKĐS - Vụ việc lô hàng sản phẩm xúc xích nhãn hiệu Viet foods sản xuất tại cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Viet foods) bị Đội Quản lý thị trường 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện và thu giữ vì cho rằng trong sản phẩm có chứa chất tạo màu gây ung thư trong khi đó Cục An toàn thực phẩm lại cho rằng chất đó trong ngưỡng an toàn đang gây hoang mang dư luận xã hội. Liên quan đến vấn đề này, phóng viên (PV) báo Sức khỏe&Đời sống đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Huy Quang - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế.
Vì sao xúc xích, giăm bông, thịt xông khói gây ung thư?
SKĐS - Xúc xích, giăm bông hay các loại thịt chế biến sẵn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên đây là loại thực phẩm được WHO cảnh báo có khả năng gây ung thư, thực hư của vấn đề này như thế nào?
Bắt gần nửa tấn xúc xích lậu
Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai và Tổ liên ngành chống buôn lậu TP. Lào Cai vừa phát hiện và bắt giữ vụ nhập lậu 300kg xúc xích từ Trung Quốc vào địa bàn tỉnh Lào Cai tại khu vực Km1 quốc lộ 70 thuộc địa phận phường Lào Cai (TP. Lào Cai)
Hàng trăm cân xúc xích Trung Quốc nhập lậu bị bắt giữ, tiêu hủy
Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ hơn 200kg xúc xích có nguồn gốc từ Trung Quốc và hơn 60kg bánh khoai, 5kg chả cá đều là hàng nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm