DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử lý sụp mi bẩm sinh
07:37 19/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng với tỷ lệ mắc khoảng 18/1000 người. Điều đáng nói là bệnh chẳng những ảnh hưởng đến thị lực mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ.

Con em được 5 tháng tuổi, mắt trái cháu bị sụp mi bẩm sinh. Xin hỏi bác sĩ, phương pháp treo cơ trán thì mắt trái có giống như mắt phải không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Đặng Thị Oanh (dangoanh190@gmail.com)

Sụp mi bẩm sinh là bệnh lý phổ biến trong cộng đồng với tỷ lệ mắc khoảng 18/1000 người. Điều đáng nói là bệnh chẳng những ảnh hưởng đến thị lực mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ. Bệnh thường biểu hiện ở 1 mắt hoặc 2 mắt do bất thường trong quá trình phát triển phôi thai của cơ nâng mi. Bệnh có thể ngày càng nặng thêm hoặc có thể ổn định; nguyên nhân do bất thường chỗ bám của cơ nâng mi và tổn thương một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi; do liệt dây thần kinh số 3, thường kết hợp với lác ngoài và giãn đồng tử. Cũng có thể do chấn thương hoặc khối u chèn ép đường dẫn truyền thần kinh; sụp mi do nhược cơ... Về điều trị hiện nay có nhiều phương pháp như: treo mi lên cơ trán bằng chỉ, bằng cân đùi hoặc thu ngắn cân cơ nâng mi... Tuy nhiên, các phương pháp này còn để lại tỷ lệ tái phát khá cao. Gần đây phương pháp treo cơ mi bằng vạt cơ trán được đánh giá là một phương pháp hiệu quả, an toàn. Phương pháp này so với các phương pháp trước đây là sử dụng cơ trán tự thân được bảo tồn hoàn toàn thần kinh vận động để treo mi trực tiếp, tỷ lệ tái phát thấp và đạt hiệu quả về thẩm mỹ. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp này mới chỉ thực hiện cho trẻ 5 tuổi trở lên và cho kết quả tốt. Bạn nên đưa bé đến khám tại chuyên khoa Nhãn nhi của Bệnh viện Mắt hoặc khoa Phẫu thuật hàm mặt tạo hình Bệnh viện TWQĐ 108 để khám, các bác sĩ sẽ tư vấn điều trị cụ thể...

BS. Vũ Hồng Ngọc

 

 

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm