DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử lý nghiêm nếu lợi dụng Tết tăng giá thuốc
21:19 08/02/2013 GMT+7
Để đảm bảo tốt việc cung ứng đủ thuốc có chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Cục Quản lý Dược vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tổ chức hệ thống phân phối thuốc, các điểm bán lẻ thuốc, trực bán thuốc 24/24 giờ ...
Để đảm bảo tốt việc cung ứng đủ thuốc có chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Cục Quản lý Dược vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tổ chức hệ thống phân phối thuốc, các điểm bán lẻ thuốc, trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
 
Đồng thời kiểm soát chặt chẽ tình hình biến động giá thuốc để kịp thời tham mưu giúp Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các giải pháp bình ổn thị trường thuốc trong phạm vi địa bàn quản lý, xử lý các vi phạm lợi dụng dịp tết để nâng giá thuốc.

Thanh tra Sở Y tế chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc thực hiện các quy định về giá thuốc, chất lượng thuốc, lưu thông phân phối, thông tin quảng cáo thuốc và mỹ phẩm đối với các đơn vị trên địa bàn. Đặc biệt chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện qui định về quản lý và sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần và tiền chất dùng làm thuốc; tăng cường các biện pháp phòng và chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn và quản lý giá thuốc dùng cho người. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định hiện hành;

 Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế có trách nhiệm xây dựng và triển khai kế hoạch dự trữ thuốc phục vụ công tác phòng, chữa bệnh để đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc có chất lượng, hiệu quả, an toàn và giá cả hợp lý, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, gây khan hiếm thuốc giả tạo, tăng giá đột biến. Chú trọng đảm bảo sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi có yêu cầu phục vụ công tác cấp cứu hoặc phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch tay – chân – miệng, sốt xuất huyết, cúm, dại, ngộ độc thực phẩm và tai nạn giao thông. Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, quy chế chuyên môn trong sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu thuốc và sử dụng thuốc. Chỉ được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng các loại thuốc đạt chất lượng theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Thu Hương

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm