DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử lý nghiêm minh vụ tráo máy nông cụ Nhật bằng máy Trung Quốc
NV - 10:01 04/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý phản ánh của báo Pháp luật Online về việc "tráo máy nông cụ Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Theo phản ánh của báo Pháp luật, nhiều hộ dân bị đánh tráo nông cụ của Nhật thành hàng Trung Quốc

 

Theo Quyết định 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ cho những hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và các hộ nghèo ở các xã/thôn/bản đặc biệt khó khăn, đầu năm 2017 huyện Hàm Thuận Bắc tổ chức trao nông cụ cho nông dân nghèo.

Cụ thể, mỗi hộ được cấp máy cắt cỏ, máy xịt thuốc, máy bơm nước tùy theo nhu cầu, trị giá 5 triệu đồng/hộ.

Theo phản ảnh của Báo Pháp luật, ngày 3/1, UBND xã La Dạ và đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã cấp phát 360 nông cụ cho 360 hộ nghèo của xã La Dạ, riêng thôn 4, xã La Dạ có 41 hộ được nhận nông cụ sản xuất. Tuy nhiên, ký nhận máy về nhà ai cũng khóc ròng khi phát hiện hầu hết các nông cụ đã nhận đều là vỏ của hãng Honda nhưng ruột là của Trung Quốc, thậm chí có nhiều máy cũ và mang nhãn hiệu rất lạ.

Xét báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả xử lý phản ánh của báo Pháp luật Online về việc "tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo Cơ quan điều tra khẩn trương điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hình sự để xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; thông báo kết quả trên các phương tiện truyền thông.

NV

Tin liên quan
Bộ Y tế yêu cầu họp hội đồng chuyên môn làm rõ trường hợp tử vong sản phụ sau mổ lấy thai ở Hòa Bình
SKĐS - Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Hòa Bình kiểm tra ngay trường hợp tử vong của sản phụ sau ca mổ lấy thai và nghiêm túc xử lý các sai phạm đối với các cán bộ liên quan theo đúng quy định
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra phản ánh lấp sông Tiền xây công viên trái cây
SKĐS - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra thông tin phản ánh việc lấp sông Tiền xây dựng công viên trái cây tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.
145 trẻ ở Phú Thọ ngộ độc sau bữa ăn: Bộ Y tế yêu cầu điều tra, làm rõ
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ khẩn trương làm rõ nguyên nhân 145 trẻ mầm non bị ngộ độc sau bữa ăn chiều 16/11.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm