DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử lý nghiêm cơ sở bán lẻ thuốc đầu cơ, nâng giá bán khẩu trang y tế
Việt Dũng - 15:15 24/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc mất cân đối quan hệ cung cầu đối với khẩu trang y tế và tăng giá bán khẩu trang trong thời gian cả nước đang tiến hành nhiều biện pháp quyết liệt để phòng chống dịch bệnh COVID-19 gây bức xúc cho người dân, ảnh hưởng xấu đến an sinh xã hội.

Để thực hiện tốt chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới vi rút corona gây ra và ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh virus corona chủng mới, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động làm đầu mối hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan trên địa bàn tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các qui định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh dược, trong đó đặc biệt lưu ý giám sát đối với việc kinh doanh khẩu trang y tế, là mặt hàng đang có diễn biến phức tạp về nhu cầu của nhân dân và nguồn cung của các nhà sản xuất. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định của pháp luật.

 

Đối với hành vi đầu cơ, găm hàng, nâng giá bán khẩu trang y tế, ngoài việc xử phạt bằng tiền cần xem xét áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, đình chỉ hoạt động kinh doanh dược của nhà thuốc và cơ sở bán lẻ thuốc khác theo qui định của Chính phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các qui định  pháp luật khác có liên quan.

Việt Dũng

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Hãy dành khẩu trang y tế, thiết bị bảo hộ cho lực lượng chống dịch
SKĐS - Trong số những ca bệnh mắc COVID-19 mà Bộ Y tế công bố sáng 23/3, đã có một bác sĩ hiện đang làm việc tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Như vậy đến thời điểm này đã có 3 nhân viên y tế ở nước ta mắc COVID-19.
Bị bắt tạm giam vì lừa bán khẩu trang y tế qua mạng
SKĐS - Sáng ngày 13/3, Công an Đắk Nông cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã truy tìm và bắt tạm giam Lê Thị Y Rắc (23 tuổi, thường trú ở Vĩnh Thuận, Kiên Giang) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bán khẩu trang y tế giá đắt bị công an mời làm việc
SKĐS - Trước thông tin phản ánh của người dân về việc cửa hàng Khẩu trang-Mỹ phẩm SUMI (số 26A Lê Quý Đôn, Nha Trang, Khánh Hòa) bán khẩu trang y tế với giá “cắt cổ”, ngày 11/3, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành kiểm tra, khám xét cửa hàng này và mời chủ cửa hàng lên làm việc.
Thu giữ gần 80.000 khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện bán cho người tiêu dùng
SKĐS - Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên vừa tiến hành thu giữ gần 80.000 chiếc khẩu trang y tế của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng (đóng trên địa bàn TP.Tuy Hòa) sản xuất. Tất cả số khẩu trang này đều chưa đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm