Xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nước để bơm vào gia súc

Trước thông tin các phương tiện truyền thông phản ánh về việc sử dụng nước để bơm vào lợn sống trước khi giết mổ nhằm tăng trọng lượng của thịt lợn sau khi giết mổ để trục lợi và việc sử dụng nước để bơm vào đường tiêu hóa của lợn ...
Trước thông tin các phương tiện truyền thông phản ánh về việc sử dụng nước để bơm vào lợn sống trước khi giết mổ nhằm tăng trọng lượng của thịt lợn sau khi giết mổ để trục lợi và việc sử dụng nước để bơm vào đường tiêu hóa của lợn hoặc gia súc khác trước khi giết mổ sẽ làm cho thịt dễ nhiễm vi sinh vật hoặc các chất khác từ nguồn nước không đảm bảo vệ sinh, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng, Cục Thú y, Bộ NN&PTNT đã chỉ đạo các Cơ quan Thú y vùng và Chi cục Thú y các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ thịt gia súc bị bơm nước.
Xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nước để bơm vào gia súc  1
 Cần tăng cường kiểm soát việc giết mổ, tiêu thụ thịt gia súc. Ảnh: Trần Minh
Theo đó, sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng nước để bơm vào gia súc trước khi vận chuyển. Thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát vận chuyển gia súc tại nơi xuất phát, nếu phát hiện hoặc nghi ngờ gia súc bị bơm nước thì phải ngừng ngay việc cấp giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển.      

            D.Đức

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT