DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xử lý nghiêm các trường hợp nâng giá thuốc trong dịp Tết
13:00 19/02/2013 GMT+7
Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo tốt việc cung ứng đủ thuốc có chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người dân trước và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Cục Quản lý Dược đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược và các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo tốt việc cung ứng đủ thuốc có chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người dân trước và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Theo đó, Cục đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm chỉ đạo các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm, các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tổ chức hệ thống phân phối thuốc, các điểm bán lẻ thuốc, trực bán thuốc 24/24 giờ và công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để kịp thời đáp ứng nhu cầu của người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ tình hình biến động giá thuốc để kịp thời tham mưu giúp UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các giải pháp bình ổn thị trường thuốc trong phạm vi địa bàn quản lý và xử lý các vi phạm lợi dụng dịp Tết để nâng giá thuốc.
 
Cục Quản lý Dược cũng chỉ đạo Thanh tra Sở Y tế các tỉnh, thành phố chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất việc thực hiện các quy định về giá thuốc, chất lượng thuốc, lưu thông phân phối, thông tin quảng cáo thuốc và mỹ phẩm đối với các đơn vị trên địa bàn; Tăng cường các biện pháp phòng và chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không được phép lưu hành, các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn và quản lý giá thuốc chữa bệnh. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo quy định hiện hành.             
 
VD
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm