DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xử lý áp-xe thế nào?
08:00 11/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mẹ con bị áp-xe ở phần đùi, lúc đầu chỉ có phần sưng nhỏ như mụn nhọt. Khoảng 2 tuần sau thì lan to ra.

Mẹ con bị áp-xe ở phần đùi, lúc đầu chỉ có phần sưng nhỏ như mụn nhọt. Khoảng 2 tuần sau thì lan to ra. Mẹ con đi trích mủ ra nhưng thời gian sau lại sưng lên cái khác gần đó. Tiếp tục đi trích và kết quả giống như lần đầu. Bây giờ không biết phải chữa trị làm sao cho dứt điểm. Xin bác sĩ cho con lời khuyên sớm nhất. Con cảm ơn bác sĩ!

Nguyễn Ngọc Luyến (Nangut8294@gmail.com)

Áp-xe là một nhiễm khuẩn khu trú sâu trong da. Có nhiều dạng áp-xe do các nguyên nhân khác nhau như áp-xe trong da do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây ra. Nó có thể có một hoặc nhiều lỗ trên bề mặt da và có thể đi kèm với sốt cao hoặc sốt rét run; hoặc áp-xe được hình thành khi các ống tuyến bã bị bít tắc và nhiễm khuẩn. Viêm tuyến mồ hôi mưng mủ: Ðây là một bệnh mà có nhiều ổ áp-xe hình thành ở nách và vùng bẹn. Những vùng này là kết quả của viêm khu trú các tuyến mồ hôi, u nang lông - một kiểu áp-xe xuất hiện ở nếp gấp của mông. Nó thường hình thành do phải ngồi nhiều một chỗ. Khi có một nhọt hoặc áp-xe lâu lành có thể cần xem xét các bệnh kèm theo như đái tháo đường, ung thư da, xương. Về điều trị, cần trích tháo và dẫn lưu mủ, kết hợp kháng sinh... Trường hợp của mẹ bạn nên khám chuyên khoa ngoại da liễu, có thể bác sĩ sẽ chỉ định kiểm tra đường huyết, làm giải phẫu bệnh của tổn thương để xác định bệnh chính xác, từ đó sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả. Chúc mẹ bạn nhanh khỏi.

BS. Vũ Lan Anh

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm