DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Xong rồi (!?)
Cả Nghĩ - 06:49 30/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm ngạc nhiên:

- Hàng loạt tờ báo như Phunuvietnam.vn, Thanhnien.vn, Anninhthudo.vn, Vtc.vn, Tuoitre.vn, Tienphong.vn... đăng bài phỏng vấn một bác bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nọ trả lời về tiêu cực thi cử ở tỉnh mình với câu: “Tôi biết bạn quan tâm tới gì. Tôi còn “nóng” hơn bạn. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

- Không biết bác này “nóng” bởi lẽ gì và “xong” là “xong” gì?

- Dư luận thấy bác bí thư này có con gái được nâng điểm lại nghĩ không ai “điên gì mà nâng điểm cho con người khác” nếu không được “nhờ vả, chỉ đạo” thành ra bác ấy cũng là dạng “người đưa hối lộ”.

- Đấy là dư luận chứ các đại biểu Quốc hội lại chỉ thẳng ra như bà Lê Thu Hà (Lào Cai) phát biểu: “... Hành vi đưa hối lộ có thể là vật chất, tiền bạc, cũng có thể là phi vật chất (hứa hẹn được thăng tiến, lợi ích trong công việc...). Cũng có thể phụ huynh lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng tới người khác để con em được nâng điểm thì có thể coi là hành vi trục lợi được quy định trong Luật Phòng chống tham nhũng”.

- Xong rồi ở đây có thể hiểu là “chìm xuồng” chăng?

- Là bác ấy mong thế chứ ai chả mong và tin rằng tiêu cực thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 sẽ được truy tới cùng và phán xét bởi pháp luật.

- Nghe đâu bác ấy bảo có người gắp điểm cho con bác ấy để bôi xấu lãnh đạo...

- Thế thì càng phải trả lại “trong sạch” cho những lãnh đạo có con bị nâng điểm.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm