Xôn xao tâm thư vợ ông Nguyễn Hữu Linh: Tôi và các con không chịu nổi sức ép dư luận, chúng tôi đã rời nhà đi

Suckhoedoisong.vn - "Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội” - người phụ nữ viết.

Sáng nay, trên một Fanpage có đăng tải bức thư ký tên Trần Thị Thanh Tân - người được cho là vợ của ông Nguyễn Hữu Linh viết gửi đến “Các bạn quan tâm đến vụ án ông Nguyễn Hữu Linh”.

Mở đầu, trang fanpage này giới thiệu: "Tâm thư đẫm nước mắt của vợ ông Nguyễn Hữu Linh gửi tất cả những ai quan tâm đến vụ án của chồng bà. Thật tội nghiệp khi trong thời gian qua bà và các con đã chịu sức ép rất khủng khiếp từ dư luận. Các bạn đã thành công khi đẩy cô và các cháu, những người vô tội có nhà nhưng không dám về.

Một lần nữa chúng tôi đề nghị mọi người không nên có hành vi bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, lấy ảnh của cô và các cháu để đăng lên mạng xã hội. Những hành vi gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật Công an sẽ trích xuất camera để xử lý nghiêm".

Sau đó, trang fanpage này đã đăng tải ảnh chụp bức thư có chữ ký của bà Trần Thị Thanh Tân.

 

Trong bức tâm thư, bà Trần Thị Thanh Tân viết: “Tôi là Trần Thị Thanh Tân, vợ ông Nguyễn Hữu Linh. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều trước khi viết lá thư này, đã 25 ngày trôi qua, đó là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời tôi.

Khi gửi lá thư này, tôi và con tôi tạm rời nơi chúng tôi đang sinh sống một thời gian. Những ngày qua, tôi và các con đã cố gắng chịu đựng, nhưng đến ngày hôm nay tôi phải thừa nhận rằng tôi và các con tôi đã không chịu nổi sức ép từ các bạn, từ dư luận và xã hội

Cũng như tất cả mọi người, tôi nhận thức được rằng, hành động của chồng tôi là không đúng, chúng tôi xin lỗi và chịu trách nhiệm trước những sai lầm và tôi cũng tin tưởng đến quá trình điều tra khách quan của CQĐT Công an quận 4, TP.HCM".

Bà Tân cho rằng: “Là người mẹ, người vợ, tôi thấy rằng mình phải chịu một phần trách nhiệm trong việc này, nhưng con tôi, các cháu không có tội. Sự việc lần này nó như bản án chung thân đối với gia đình tôi, nó sẽ là ký ức đau buồn mà suốt cuộc đời này tôi không bao giờ quên”.

Cổng nhà ông Nguyễn Hữu Linh bị xịt sơn bôi bẩn.


Trong thư bà Trần Thị Thanh Tân cho biết: “Trong những ngày qua, rất nhiều người đã đến bôi sơn, ném chất bẩn, chụp ảnh, đưa hình ngôi nhà chúng tôi, con cái chúng tôi lên mạng xã hội. Các bạn đã biến chúng tôi từ những người có nhà nhưng không dám về, không dám bước ra đường vì cảm giác sợ hãi luôn hiện ra trước mắt. Cuộc sống mẹ con tôi như bị đảo lộn, tinh thần chúng tôi bị tổn thương kinh khủng”.

“Tôi mong rằng mọi chuyện sẽ kết thúc tại đây, các bạn không nên có những hành vi gây tổn thương cho bản thân tôi và các con tôi, sự chịu đựng của chúng tôi đã vượt quá giới hạn của bản thân mình.

Lời cuối cùng, tôi xin gửi lời cám ơn đến Chủ tịch UBND TP và Công an TP Đà Nẵng trong thời gian qua đã có những biện pháp để đảm bảo an ninh, an toàn cho gia đình chúng tôi”- bà Tân bày tỏ.

 

Trả lời trên báo chí, đại diện Công an TP Đà Nẵng cho biết, cơ quan công an chưa nhận được lá thư nào từ vợ ông Nguyễn Hữu Linh. Cũng theo vị này, liên quan đến bức thư được cho là của vợ ông Nguyễn Hữu Linh viết và đăng trên trang Fanpage, ông có nắm về lá thư này và đang liên hệ với đơn vị tổ chức để kiểm chứng nội dung của lá thư...

Trước đó, như suckhoedoisong.vn đã đưa tin, tối 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh người đàn ông trung niên có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy, Q.4, đường Nguyễn Khoái, TP.HCM.

Người đàn ông sau đó được xác định là Nguyễn Hữu Linh - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân TP.Đà Nẵng.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP.HCM) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ Luật hình sự và áp dụng biện pháp cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Lê Nguyên