DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xô xát với phóng viên, 3 cảnh sát giao thông bị đình chỉ
16:00 31/10/2014 GMT+7
Trong khi tác nghiệp, phóng viên của báo Đại Đoàn Kết bị tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cản trở, dẫn đến xô xát. Hậu quả, PV phải nhập viện.

Trong khi tác nghiệp, phóng viên của báo Đại Đoàn Kết bị tổ công tác của Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cản trở, dẫn đến xô xát. Hậu quả, PV phải nhập viện. Chiều qua, Công an thành phố Hà Nội họp báo về vụ việc, thông báo tạm đình chỉ công tác 3 CSGT.

PV Hoàng Văn Đức với các vết bầm xước trên mặt

PV Hoàng Văn Đức với các vết bầm xước trên mặt

 

Theo trình bày của PV Hoàng Văn Đức (báo Đại Đoàn Kết), trưa 29/10, anh và PV Đoàn Mạnh Nghiệp (báo Kinh doanh và Pháp luật) đang tác nghiệp gần chân cầu vượt Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thì thấy tổ công tác của CSGT gồm 3 chiến sỹ dừng xe người đi đường.

Do giằng co với CSGT nên người điều khiển phương tiện bị ngã. Anh Đức lại gần tìm hiểu sự việc và lấy điện thoại ra ghi hình. Lập tức, anh Đức bị chiến sỹ CSGT có tên là Tuấn Anh mời vào bốt cạnh đó làm việc.

Anh Đức lấy giấy giới thiệu ra thì bị anh Tuấn Anh (với sự hỗ trợ của hai CSGT trong tổ) giật điện thoại, sau đó hai bên xô xát.

Vụ việc chỉ dừng lại khi người dân xung quanh chạy đến. Anh Đức bị nhiều vết xước, thâm tím ở mặt. Sau khi xô xát và lấy được chiếc điện thoại của anh Đức, 3 chiến sỹ CSGT đi khỏi bốt.

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, chỉ huy đội CSGT đến hiện trường mời anh Đức và đồng nghiệp về trụ sở làm việc. Tại đây, thượng úy Đào Việt Long, Đội trưởng Đội CSGT số 6, cho biết, đội đã yêu cầu 3 chiến sỹ làm tường trình, báo cáo sự việc lên Phòng CSGT Hà Nội. PV Đức nói còn cảm thấy đau đầu, đau vùng bụng, phải vào Bệnh viện Việt Đức.

Nhiều câu hỏi chưa được Công an trả lời

Tại buổi họp báo chiều qua, đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội, cho biết, Giám đốc công an thành phố đã quyết định tạm đình chỉ công tác 3 chiến sỹ CSGT liên quan vụ việc, gồm: Đại úy Lưu Thanh Châu, thiếu úy Nguyễn Tuấn Anh, thiếu úy Hoàng Việt Cường.

 

Đại diện Công an thành phố Hà Nội nói rằng, chưa có kết luận nên chưa thể thông tin diễn biến vụ việc. Ảnh: Trọng Đảng

Đại diện Công an thành phố Hà Nội nói rằng, chưa có kết luận nên chưa thể thông tin diễn biến vụ việc. Ảnh: Trọng Đảng

 

"Giám đốc Công an thành phố cũng giao Phòng Thanh tra, Phòng Bảo vệ tổ chức cán bộ phối hợp phóng viên báo chí kiểm tra, xác minh sự việc. Khi có kết luận chính thức, Công an thành phố sẽ thông tin kịp thời đến dư luận”, ông Hải nói.

Gần chục PV đề nghị Công an thành phố cung cấp thông tin ban đầu, diễn biến vụ việc. Đại tá Hải trả lời, về nguyên tắc, khi có kết luận vụ việc, ông mới trả lời được.

Có PV hỏi: Hai phóng viên tác nghiệp, ghi lại cảnh CSGT xử lý vi phạm có bị cấm, bị tịch thu phương tiện và Công an thành phố Hà Nội có quy định nào về việc này? Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội không trả lời câu hỏi này.

“Cái chính là chúng tôi thông báo chính thức quan điểm của Công an thành phố, khi nào có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ thông tin kịp thời. Hiện một dàn các đồng chí chỉ huy đang ngồi đây, các đồng chí rất nhiều việc, cứ đôi co từng chi tiết nhỏ này sẽ rất khó”, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nói trước khi kết thúc họp báo.

 

 

 

khi kết thúc họp báo.

(Tiền Phong Online)

Tin liên quan
12 điều không nên làm khi hẹn hò với một chàng phóng viên
Khi yêu và quyết định lấy một anh chàng phóng viên, bạn phải rất có bản lĩnh. Nói hơi to tát hơn là phải biết chút hy sinh. Nhưng bù lại thì cũng có rất nhiều trải nghiệm thú vị, tươi mới.
Tâm sự của phóng viên Nhật muốn ra Hoàng Sa ủng hộ Việt Nam
SKĐS - Hơn một năm trước, khi Trung Quốc tiến hành đặt giàn khoan trái phép tại vùng biển Việt Nam, phóng viên ảnh người Nhật đã nuôi ước muốn đặt chân lên Trường Sa, dù chỉ một lần.
Phóng viên không có thẻ nhà báo mất quyền tác nghiệp tại tòa
SKĐS - Nhà báo tham dự phiên tòa để đưa tin về diễn biến phiên tòa phải xuất trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu công tác cho thư ký phiên tòa
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm