Xin lỗi cán bộ y tế vì vu khống bệnh viện qua mạng xã hội

Suckhoedoisong.vn - Bà Trần Thị Sáu – giáo viên một trường tiểu học ở TP. Kon Tum, chủ tài khoải facebook Sau Tran đã đến bệnh viện giải trình và công khai nhận lỗi với tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum về nội dung đăng tải sai sự thật của mình trên mạng xã hội vào ngày 12/6/2018.

Tham gia buổi làm việc còn có đại diện Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông; Thượng úy Lê Thanh Tùng, cán bộ Phòng an ninh chính trị nội bộ công an tỉnh Kon Tum.

Vào ngày 12/6/2018 Bà Trần Thị Sáu đã đăng tải hình ảnh và bình luận trên Facebook cá nhân như sau: “Thưa ông giám đốc bệnh viện tỉnh Kon Tum! Lâu nay tôi nghe người dân lên tiếng bệnh viện xem mạng người không là thứ gì. Hôm nay bản thân tôi mới chứng kiến một bệnh nhân quá đau lòng. Một em bé khoảng chừng 1 tuổi bị tai nạn gãy 5 ngón tay trái ở xã Vinh Quang mẹ cháu ẳm vào cấp cứu bác sĩ trả lời người nhà về lấy giấy tờ mới cho vào cấp cứu . Xin hỏi bác sĩ mạng người hơn hay giấy tờ hơn? Mong bác sĩ hãy đọc tin này thì hãy trả lời cho người dân như chúng tôi biết. Mong mọi người đọc và chia sẻ nhé”.

Bà Trần Thị Sáu đã đến BVĐK tỉnh Kon Tum xin lỗi tập thể cán bộ y tế bệnh viện

Đoạn thông tin trên sau khi đăng tải đã thu hút trên 31.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn lượt bình luận.

Đáng nói là ngay sau khi có thông tin xuất hiện, bệnh viện đã tiến hành xác minh sự việc với nhân vật được bà Trần Thị Sáu nhắc tới, kíp trực Khoa Cấp cứu vào ngày 12/6 và nhận được sự thật khác hoàn toàn.

Cụ thể, chị Y Tự (mẹ cháu bé được nhắc tới) cho biết con của chị bị thương do bất cẩn của anh rể.  Khi đưa vào bệnh viện, bé đã được tiếp nhận, chẩn đoán bị vết thương nông ở bàn tay phải và tiến hành sơ cứu ngay sau đó. Trong quá trình đợi người nhà bổ sung giấy tờ theo yêu cầu của điều dưỡng, chị Y Tự không hề biết mình bị chụp lén. Thậm chí khi đọc nội dung chị Trần Thị Sáu đăng tải về mình, chị Y Tự tỏ ra vô cùng bất ngờ và bức xúc. Như vậy, thông tin cháu bé gãy 5 ngón tay và bệnh viện không cấp cứu khi không có giấy tờ như bà Trần Thị Sáu đăng tải là hoàn toàn bịa đặt, vu khống.

Những thông tin sai sự thật mà bà Trần Thị Sáu đăng tải không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của bệnh viện mà còn châm ngòi cho những luồng ý kiến quá khích xúc phạm danh dự, y đức thậm chí đe dọa hành hung của cán bộ, nhân viên bệnh viện. Ngoài ra, sự việc còn bị lợi dụng, phóng đại gây hiệu ứng dư luận không tốt.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Sáu đã thừa nhận bản thân làm sai khi đăng tải nội dung không đúng và không lường trước được hậu quả hành vi mà mình gây ra. Trước sự chứng kiến của thành phần dự họp, bà đã xin lỗi tập thể nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Đồng thời, bà cũng đã công khai đăng tải lời xin lỗi, đính chính sự việc trên trang cá nhân facebook của mình.

Đại diện bệnh viện, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Kon Tum, BS. Đoàn Thị Tuần chấp nhận lời xin lỗi của bà Trần Thị Sáu và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng trình tự pháp luật.

Phát biểu trước cuộc họp, BS. Đoàn Thị Tuần cũng giải thích cho bà Trần Thị Sáu hiểu rõ quy trình khám, chữa bệnh tại bệnh viện đồng thời cho biết mọi cá nhân, tập thể đều có quyền phản ánh công tác tại bệnh viện. Tuy nhiên các ý kiến đó phải chính xác, có cơ sở. Trước hết, người dân có bức xúc nên phản ánh qua đường dây nóng của bệnh viện. Nếu như bà Trần Thị Sáu phản ánh theo đúng quy trình trên thì lãnh đạo bệnh viện rất biết ơn, qua đó hướng đến nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân./.

Huệ Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT