Xiaflex được phép dùng điều trị bệnh Peyronie

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua một công dụng mới của thuốc xiaflex (collagenase clostridium histolyticum) dùng điều trị cho những người đàn ông bị cong dương vật (còn gọi là bệnh Peyronie).

Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) vừa thông qua một công dụng mới của thuốc xiaflex (collagenase clostridium histolyticum) dùng điều trị cho những người đàn ông bị cong dương vật (còn gọi là bệnh Peyronie).

Bệnh Peyronie là do mô sẹo phát triển dưới da của dương vật, gây ra một sự uốn cong bất thường trong quá trình cương cứng, làm ảnh hưởng tới quá trình giao hợp.

Được biết, xiaflex là lựa chọn đầu tiên được FDA phê chuẩn dùng cho nam giới bị bệnh này mà không cần phẫu thuật. Tác dụng của thuốc là phá bỏ sự tích tụ của collagen (một loại protein cấu trúc mô liên kết) là nguyên nhân gây nên biến dạng cong.

Sự an toàn và hiệu quả của xiaflex trong điều trị bệnh Peyronie đã được thiết lập qua hai nghiên cứu đối chứng giả dược mù đôi ngẫu nhiên trong 832 người đàn ông với dương vật cong biến dạng ít nhất là 30 độ. Người tham gia đã được thực hiện 4 chu kỳ điều trị với xiaflex và giả dược, sau đó được theo dõi 52 tuần. Kết quả cho thấy, điều trị xiaflex giảm đáng kể độ cong dương vật biến dạng và hiệu ứng khó chịu liên quan so với giả dược.

Cần lưu ý, khi điều trị bệnh Peyronie bằng xiaflex cần được tiến hành bởi những chuyên gia y tế có kinh nghiệm trong điều trị các bệnh tiết niệu nam. Các phản ứng phụ thường gặp nhất liên quan đến sử dụng xiaflex cho bệnh Peyronie bao gồm tụ máu dương vật, dương vật sưng và đau dương vật. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bác sĩ chuyên khoa và bệnh nhân được khuyến cáo cần phát hiện và báo cáo kịp thời những phản ứng có hại khác từ việc sử dụng thuốc này.

Kim Thủy (Theo FDA, 12/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xiaflex được phép dùng điều trị bệnh Peyronie

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT