DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xì-căng-đan chạy trường ở Mỹ: Khác biệt khi học trường lọt top
H. Trà - 07:15 10/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ xì-căng-đan chạy trường ở Mỹ đã khiến hàng chục người bị kết tội sau khi tòa án công bố các bậc phụ huynh giàu có đã hối lộ để con em mình có chỗ tại các trường “quý tộc”.

Nữ diễn phim "Các bà nội trợ kiểu Mỹ" Fecility Huffman bị buộc tội trả 15 nghìn USD để con gái của bà đạt điểm kiểm tra đầu vào

Nữ diễn phim "Các bà nội trợ kiểu Mỹ" Fecility Huffman bị buộc tội trả 15 nghìn USD để con gái của bà đạt điểm kiểm tra đầu vào

 

Đâu là nguyên nhân khiến người ta cố gắng để có chỗ cho con em mình ở trường top đầu?

Những sinh viên tốt nghiệp trường danh tiếng thường có thu nhập cao hơn những trường ít tiếng tăm. Chẳng hạn như, sinh viên từ các hộ gia đình có thu nhập trung bình có thể kiếm khoảng 100 nghìn USD ở tuổi 34 nếu từng tốt nghiệp các trường đại học danh giá như Ivy League, Harvard, Princeton hay Yale. Và những trường này thường có mức học phí khoảng 55 nghìn USD. Và chỉ nhận 1/20 hồ sơ gửi tới trường.

So sánh với những trường tuyển sinh không gắt gao, thu nhập của họ chỉ 40 nghìn USD sau này. Vì vậy cả sinh viên con nhà nghèo lẫn con nhà giàu đều mong muốn được nhập học một trường đại học danh giá.

H. Trà

(theo BBC)

Tin liên quan
Từ scandal Facebook đến nguy cơ lộ hồ sơ sức khỏe cá nhân trên mạng
SKĐS - Vụ tai tiếng tiết lộ thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng đang làm rung chuyển đế chế mạng xã hội khổng lồ Facebook, ông chủ Công ty này Mark Zuckerberg phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Mới đây trang The Guardian cũng cho rằng, ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe là mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng.
Scandal dùng email cá nhân của Ivanka Trump
SKĐS - Người phát ngôn cố vấn đạo lý Nhà Trắng Abbe Lowell đã phải làm dịu tranh cãi xung quanh việc con gái của ngài Tổng thống Mỹ vi phạm nghị định thư an ninh mạng, cho biết vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô chưa được hướng dẫn về vị trí mới trong chính phủ.
Scandal chạy trường cho con của giới siêu giàu Mỹ
SKĐS - “Những gì chúng tôi làm là giúp các gia đình giàu có nhất ở Mỹ cho con cái vào học”. Đó là tuyên ngôn của William Rick Singer, nhân vật chính đứng sau vụ gian lận chạy điểm cho con em người nổi tiếng vào học các trường đại học danh giá ở Mỹ.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm