Xgeva được dùng điều trị khối u tế bào khổng lồ của xương

FDA (Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ) vừa cho phép sử dụng xgeva (denosumab) để điều trị u tế bào khổng lồ của xương (GCTB), một loại khối u hiếm gặp và thường không phải ung thư.
FDA (Cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ) vừa cho phép sử dụng xgeva (denosumab) để điều trị u tế bào khổng lồ của xương (GCTB), một loại khối u hiếm gặp và thường không phải ung thư. Trong hầu hết các trường hợp, GCTB không lan ra các phần khác của cơ thể nhưng nó phát triển gây đau, giới hạn vận động và gãy xương. Hiếm khi GCTB có thể biến thành một khối u ung thư và lây lan đến phổi.

Xgeva là một kháng thể đơn dòng gắn với một loại protein cần thiết cho sự duy trì xương khỏe mạnh và được sử dụng cho thanh thiếu niên có hệ xương đã trưởng thành và người lớn. Được biết, trong năm 2010, xgeva đã được phê duyệt để ngăn ngừa gãy xương khi ung thư đã lan đến xương.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc bao gồm đau khớp, đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi, đau lưng và đau chi. Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai vì thuốc gây tác hại tới thai nhi. 

Dương Hải (Theo FDA, 6/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT