DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ án chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Các bị cáo nói lời sau cùng
Lâm Viên - 19:58 25/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 11 ngày xét xử, chiều tối ngày 25/1, HĐXX phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ chạy thận 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình cho các bị cáo nói nói sau cùng. Phiên tòa đã phải kéo dài so với dự kiến.

Tất cả các bị cáo trước bục khai bào đều gửi lời xin lỗi đến tất cả thân nhân gia đình và các nạn nhân tử vong và các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi sự cố xảy ra tại BVK tỉnh Hòa Bình. Mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h ngày 30 tháng 1 năm 2019

Là người đầu tiên nói lời sau cung, bị cáo Hoàng Công Lương, cho rằng những lời quy kết cáo buộc của VKS có những chứng cứ dấu hiệu chỉnh sửa, theo bị cáo là không đủ căn cứ để buộc tội bị cáo. bị cáo nhiệm vụ của bị cáo chỉ là một bác sĩ điều trị và ngày xảy ra sự cố tôi cũng chỉ làm nhiệm vụ của một bác sĩ điều trị.. Bị cáo mong muốn HĐXX đánh giá khách quan công tâm minh bạch, đúng người, đúng tội, để bị cáo nhanh được trở lại làm nhiệm vụ khám chữa bệnh.

Nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Mạnh Quốc mong muốn HĐXX xem xét để cho bị cáo được sớm về với gia đình.

Về bị cáo Trần Văn Sơn, ngoài việc mong muốn HĐXX cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ tội, cho bị cáo để bị cáo sớm trở về. Còn đề xuất kiến nghị đối với Phòng Vật tư – TTBYT của BVĐK tỉnh Hòa Bình nên có một người làm công lưu trữ văn thư để quản lý văn bản, tránh để như tình trạng như bị cáo.

Nói lời sau cùng, bị cáo Hoàng Đình Khiếu cho rằng qua thời gian xét xử đã có những chứng cứ, tranh luận tìm ra đúng người đúng tội. Chỉ mong HĐXX xem xét để có những bản án công minh và đảm bảo khách quan cho bị cáo cũng như của các bị cáo.

Về phần mình bị cáo Trần Văn Thắng nói: Các bị cáo đều cho rằng đây là một sự cố y khoa gây ra nỗi đau mất mát vô cùng lớn lao. Đối với bị cáo cũng chỉ mong có được những bản án thật là khách quan.

Xúc động trước bục khai báo, bị cáo Trương Quý Dương nói chẳng bao giờ nghĩ phải nói lời sau cùng như thế này. Trước hết với sự áy náy ân hận ray rứt, bị cáo gửi lời xin lỗi các vong linh những người đã mất. Xin lỗi Đảng, xin lỗi Nhà nước, xin lỗi nhân dân. Bị cáo xin cảm ơn quý tòa trong những ngày xét xử, qua phân tích của HĐXX và của VKS của các luật sư bị cáo thấy đầy đủ. Trong suốt quá trình xét xử, quý tòa đã tạo điều kiện để bị cáo được nói những lời mà lâu nay không được bày tỏ. Đặc biệt tất cả các câu hỏi của quý tòa, quý VKS cũng đã làm sáng tỏ vấn đề.

Bị cáo Trương Quý Dương xin nhận hoàn toàn trách nhiệm của người đứng đầu. Ông xin lỗi cấp dưới, những bị cáo cùng hầu toà vì là thủ lĩnh mà không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt để họ phải hầu toà. Qua phiên toà, ông Dương nhận thấy đầy đủ, toàn diện hơn về sự cố đã xảy ra và cũng là cơ hội để ông nói ra những lời day dứt ấp ủ qua nhiều tháng qua. Vị nguyên giám đốc cho rằng những lời kết tội từ mọi phía đều có cơ sở nhưng bản chất thì không phải vậy và ông không có cơ hội thanh minh cho đến khi ra trước toà. Bị cáo cũng không có ý kiến biện minh cho mình rằng oan hay không oan, có lỗi hay không có lỗi, mong HĐXX với sự chia sẻ sâu sắc trông mong vào sự sáng suốt của HĐXX. Ngoài bị cáo ra cũng mong HĐXX xem xét cho các bị cáo khác có sự khoan hồng của pháp luật, trong đó có 3 người trẻ nhất là anh Lương, Sơn, Quốc. Bởi họ còn rất trẻ, còn nhiều thời gian để cống hiến cho xã hội. Cuối cùng, ông Dương mong HĐXX căn cứ vào tình đặc thù trong vụ án để có bản án là một bài học sâu sắc cho những bác sĩ khác trong ngành y.

Nói lời sau cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn, nguyên Giám đốc công ty CP dược phẩm Thiên Sơn nói: Tôi không ngờ sau 10 năm tôi lại đứng ở vị trí này. Bởi tôi đã có quảng thời gian dài giúp cho người dân Hòa Bình những bệnh nhân chạy thận không phải đi xa điều trị, tốn kém chi phí, bằng việc phối hợp cùng BVĐK tỉnh Hòa Bình thiết lập hệ thống đơn nguyên lọc thận. Qua quá trình xét, tôi thấy HĐXX làm rất tốt vai trò. Đồng thời đề nghị HĐXX làm đúng người đúng tội. Tôi khẳng định tôi không có tội và tôi đề nghị HĐXX tuyên tôi không có tội.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cung, chủ tọa Nghiêm Hoài Anh tiến hành nghị án, theo đó HĐXX sẽ tuyên án vào 14h ngày 30 tháng 1 năm 2019.

Lâm Viên

Tin liên quan
Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Trần Văn Sơn “bất ngờ khi nghe nói mình phải chịu trách nhiệm về nguồn nước”
SKĐS - Sáng 16/1, TAND TP Hòa Bình tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án 9 người tử vong sau chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.
Xét xử vụ chạy thận nhân tạo ở Hòa Bình: HĐXX truy trách nhiệm cá nhân lãnh đạo các khoa, phòng
SKĐS - Ngày 19/1, ngày thứ 6 phiên tòa xét xử sự cố chạy thận xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, tiếp tục phần xét hỏi. HĐXX làm rõ việc phân công nhiệm vụ cho lãnh đạo các khoa, phòng trong đơn vị của BVĐK tỉnh Hòa Bình.
Xét xử vụ tai biến chạy thận tại BVĐK Hòa Bình: Bất ngờ ở phút chót
SKĐS - Tuần xét xử vừa qua, nhiều nội dung quan trọng đã diễn ra như: Các chuyên gia đầu ngành khẳng định BVĐK Hòa Bình đã làm rất đúng quy trình; Thân nhân các gia đình bị nạn đồng loạt xin giảm án cho các bị cáo; Bị cáo Hoàng Công Lương giữ quyền im lặng với chính luật sư của mình;…
Xét xử vụ án chạy thận ở Hoà Bình: Luật sư phát hiện có dấu hiệu chỉnh sửa hồ sơ, đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung
SKĐS - Sáng 24/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình bước sang ngày thứ 10, tiếp tục phần tranh tụng. Đại diện VKS đối đáp với luật sư của bị cáo Hoàng Công Lương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm