Xét xử kiểm toán viên nhận hối lộ

Ngày 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử vụ 4 kiểm toán viên nhà nước (cùng ở Hà Nội) can tội nhận hối lộ gồm: Nguyễn Văn Quyên, Ngô Quang Đăng, Ngô Hồng Minh và Nguyễn Quang Thanh.

Ngày 29/5, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa xét xử vụ 4 kiểm toán viên nhà nước (cùng ở Hà Nội) can tội nhận hối lộ gồm: Nguyễn Văn Quyên, Ngô Quang Đăng, Ngô Hồng Minh và Nguyễn Quang Thanh. Theo cáo trạng, do phát hiện các sai phạm ở các công trình xây dựng tại nhiều huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi, nên các bị cáo đã đòi các ban quản lý dự án ở Quảng Ngãi phải chi tiền để giảm phần xuất toán và giảm thanh toán. Tuy nhiên, ngày 14/8, trong khi đang nhận hối lộ từ đại diện các nhà thầu tại khách sạn Hùng Vương, TP. Quảng Ngãi, 4 đối tượng này đã bị lực lượng công an bắt quả tang. Theo lời khai của Quyên thì đến thời điểm bị bắt, Quyên và tổ kiểm toán đã thực nhận từ các nhà thầu 671 triệu đồng.

Viện Kiểm sát nhận định đây là vụ hối lộ có đồng phạm, chủ mưu là Nguyễn Văn Quyên. Vì vậy, Viện Kiểm sát quyết định truy tố các bị can về tội “nhận hối lộ”. Theo dự kiến, phiên tòa kéo dài đến ngày 31/5.

         Thanh Xuân

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xét xử kiểm toán viên nhận hối lộ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT