Xét xử đường dây đánh bạc trên trang mạng M88: Án cao nhất 7 năm tù

Đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn, có nhiều đối tượng tham gia, số tiền sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng

Sau một tuần xét xử, trưa nay (19/5), Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh tuyên án đối với 59 bị cáo trong đường dây “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng hình thức cá độ trên trang web m88.com.

Các bị cáo đứng nghe tuyên án (Ảnh: Thanh niên)

Với nhóm tội “tổ chức đánh bạc”, 6 bị cáo gồm: Nguyễn Lê Sang (nguyên Phó Giám đốc Ban truyền thông và tiếp thị của một ngân hàng) và Cù Thị Thanh Hải (nguyên Phó Giám đốc Công ty News Plus) bị phạt 7 năm tù; Cù Huy Giáp (làm nghề nhiếp ảnh tự do) và Phạm Thị Kim Loan (kinh doanh tự do) bị phạt 5 năm tù; Nguyễn Văn Nam (Giám đốc Công ty Xây dựng thương mại Đồng Thuận) bị phạt 2 năm 6 tháng tù và Lê Văn Hải (lao động tự do) bị phạt 2 năm 18 ngày tù. Ngoài ra, các bị cáo còn lại bị phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng.

Đối với 53 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “đánh bạc”, tòa tuyên phạt từ 2 năm cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm, trong đó có 1 bị cáo bị phạt 4 năm tù. Các bị cáo cũng bị phạt tiền từ 5 đến 30 triệu đồng.

Đây là vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn, có nhiều đối tượng tham gia, số tiền sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng được thể hiện qua các giao dịch tại tài khoản cá nhân ở các ngân hàng. Tại tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, có thành tích trong quá trình công tác nên tòa giảm nhẹ một phần hình phạt.

 

 

(VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA