DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm máu và nước tiểu có thể chẩn đoán tự kỷ
Tuấn Minh - 11:25 05/03/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hiện nay, phương pháp chủ yếu để chẩn đoán việc trẻ bị rối loạn tự kỷ (ASD) hay không căn cứ vào hành vi và ở giai đoạn khi trẻ lên bốn tuổi.

Nhưng nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Warwick, Vương quốc Anh cho thấy, chỉ cần thực hiện xét nghiệm máu và nước tiểu có thể chẩn đoán được bệnh tự kỷ ở trẻ em.

Các nhà khoa học đã sử dụng các thuật toán phức tạp để phân tích và đánh giá những chỉ dấu sinh học khác biệt trong máu và nước tiểu của trẻ bị rối loạn tự kỷ (ASD) và trẻ khỏe mạnh ở độ tuổi từ 5 đến 12. Các nhà khoa học phát hiện sự xuất hiện của một số protein hư hỏng trong huyết tương và mức độ chất đánh dấu oxy hóa dityrosine ở những trẻ bị ASD cao hơn nhiều so với trẻ khoẻ mạnh. Ngoài ra, phương pháp này còn cho biết mức độ mắc bệnh của trẻ. Các chuyên gia cho rằng phát hiện này mở ra hướng đi mới trong việc chẩn đoán trẻ tự kỷ, tuy nhiên cần mở rộng nhóm đối tượng và phạm vi nghiên cứu hơn nữa ở các độ tuổi…

Tuấn Minh

((Theo Newatlas))

Tin liên quan
Những điều ít biết về bệnh tự kỷ
SKĐS - Trong những năm gần đây, số trẻ mắc tự kỷ ngày càng nhiều hơn. Mặc dù đã có sự thay đổi nhận thức đáng kể của cộng đồng về căn bệnh này nhưng vẫn còn những quan niệm sai lầm.
Phương pháp kiểm tra mắt mới giúp chẩn đoán bệnh tự kỷ
SKĐS - Các nhà nghiên cứu cho biết một phương pháp mới kiểm tra mắt có thể tiết lộ sự suy yếu ở tiểu não, giúp xác định những người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD).
Những thực phẩm cần kiêng khi con bạn mắc bệnh tự kỷ
SKĐS - Nhiều bậc cha mẹ của trẻ tự kỷ cho rằng chế độ ăn GFCF thành công trong việc giúp giảm các triệu chứng của chứng tự kỷ.
Biểu hiện sớm của rối loạn tự kỷ
SKĐS - Các dấu hiệu tự kỷ có thể được phát hiện và chẩn đoán ở bất kì thời điểm nào, từ khi trẻ mới 18 tháng hoặc muộn hơn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm