DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xét nghiệm máu sau khi ăn có ảnh hưởng đến kết quả?
10:15 01/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bị sốt, đi khám nghi ngờ mắc Rubella nên các bác sĩ chỉ định cần làm xét nghiệm máu nhưng em lỡ ăn sáng trước khi đi khám. Vậy có ảnh hưởng đến kết quả không.

Em bị sốt, đi khám nghi ngờ mắc Rubella nên các bác sĩ chỉ định cần làm xét nghiệm máu nhưng em lỡ ăn sáng trước khi đi khám. Vậy có ảnh hưởng đến kết quả không. Em cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Thị Diễm My (Thái Nguyên)

Không phải bất kỳ xét nghiệm máu nào cũng cần nhịn đói. Chỉ một số bệnh cần kiểm tra đường huyết thì phải nhịn đói khi xét nghiệm: bệnh liên quan đường và mỡ (đái tháo đường), bệnh về tim mạch (cholesterol, triglycerid, HDL, LDL...), bệnh về gan mật. Còn lại những xét nghiệm bệnh khác (khoảng 300 xét nghiệm) như HIV, suy thận, cường giáp, Alzheimer (mất trí nhớ ở người già) cũng như xét nghiệm Rubella..không cần để bụng đói. Xét nghiệm này phát hiện các kháng thể Rubella trong máu, được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể để đáp ứng với một bệnh nhiễm trùng do virut Rubella.

Có hai loại kháng thể rubella: IgM và IgG. Kháng thể Rubella IgM xuất hiện trong máu sau khi tiếp xúc virut Rubella, kháng thể rubella IgM có thể được phát hiện trong vài tháng đến một năm. Các kháng thể Rubella IgG xuất hiện chậm hơn IgM một chút, nhưng một khi nó xuất hiện, nó vẫn tồn tại trong máu cho đến suốt cuộc đời, nó có khả năng bảo vệ chống lại nhiễm trùng. Sự hiện diện của kháng thể Rubella IgM trong máu cho thấy một nhiễm trùng gần đây trong khi sự hiện diện của kháng thể IgG có thể chỉ ra một nhiễm rubella gần đây hay trong quá khứ , hoặc tiêm chủng vắc-xin Rubella (vắc-xin sởi, quai bị, Rubella).

Bác sĩ Huy An

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm