DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Xếp hàng đón con” - Hình ảnh đẹp cần được nhân rộng
CTV - 20:10 19/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giờ tan tầm, cảnh tượng lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường đang phổ biến từ thành thị đến nông thôn. Nguyên nhân trên hết là do ý thức của phụ huynh còn chưa cao.

Nếu như trước đây, vào giờ tan học, phụ huynh đến đón con dừng đỗ xe máy, ôtô lộn xộn trước cổng trường, thậm chí có nhiều phụ huynh phi xe vào sân trường tìm và đón con, còn học sinh chạy lung tung tìm bố mẹ, tạo nên cảnh tượng bát nháo, ùn tắc trước cổng trường và mất an toàn giao thông trong sân trường.

“Xếp hàng đón con” Phụ huynh dừng đỗ xe có trật tự khiến cổng trường hết ùn tắc.

Chỉ sau vài tuần khởi phát từ bức ảnh chụp cảnh phụ huynh xếp hàng ngay ngắn hai bên lề đường chờ đón con ở Trường tiểu học Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã tạo hiệu ứng sâu rộng trên mạng xã hội, mô hình “xếp hàng đón con” trở thành phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ và đang được triển khai rộng khắp tại các trường học bậc mầm non, tiểu học đã được lan rộng ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Hình ảnh phụ huynh sắp xếp hàng chờ đón con khi tan trường đã được nhiều đoàn cơ sở học tập và triển khai ở địa phương mình, góp phần lan tỏa một hình ảnh đẹp về văn hóa giao thông.

Dù người đến đón trước hay đón sau nhưng không ai bảo ai, các bậc phụ huynh vẫn rất văn minh xếp hàng ngay ngắn. Bởi cha mẹ là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với con cái nên nếu cha mẹ cũng có ý thức thực hiện văn hóa giao thông thì con cái cũng sẽ học tập và bắt chước theo. Có như vậy mới giảm thiểu được tình trạng lộn xộn, ùn tắc trước cổng trường, đem lại sự an toàn của chính phụ huynh và con em mình. Đây cũng là một cách giáo dục con trẻ để hình thành ý thức văn hóa thực hiện Luật Giao thông.

CTV

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm