DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xem miễn phí 11 bộ phim xuất sắc của Italia
14:51 21/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công chúng yêu điện ảnh sẽ có dịp thưởng thức miễn phí những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh Italia nhân Liên hoan phim Ý Moviemov 2015 tại Hà Nội.

Từ 21 – 26/7 tại Hà Nội, công chúng yêu điện ảnh của đất nước hình chiếc ủng Italia sẽ được thưởng thức miễn phí 11 bộ phim xuất sắc do các nhà làm phim Italia sản xuất.

11 bộ phim xuất sắc của điện ảnh Italia sẽ được chiếu miễn phí tại Hà Nội nhân Liên hoan phim Ý Moviemov.

Đó là thông tin mà Ban Tổ chức Liên hoan phim Ý Moviemov 2015 công bố trong buổi họp báo chiều 20/7 tại Hà Nội, đây cũng là sự kiện điện ảnh của Italia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện này do Goffredo Bettini lên ý tưởng và điều hành, phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Hà Nội, Thương vụ Ý (ICE) tại Việt Nam và được Hiệp hội văn hóa Playtown Roma tổ chức. Liên hoan phim Ý Moviemov được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa - Tổng cục Điện ảnh, Bộ Phát triển Kinh tế và Phòng Thương mại tại Roma (Italia).

Tại Liên hoan phim Ý Moviemov, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu tới công chúng 11 bộ phim Ý tiêu biểu nhất đã được trao giải trong các mùa điện ảnh gần đây như: Những linh hồn u tối, Đến giờ vẫn ổn, Bữa tối, Leopardi, Chiếc ghế hạnh phúc, Trời có chút mây, Bỏ cuộc nếu tôi muốn… Đặc biệt, bộ phim Hãy thắt dây an toàn của Ferzan Ozpeteck sẽ được trình chiếu trong đêm khai mạc.

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia giới thiệu tuần lễ phim và thời trang lấy cảm hứng từ các bộ phim Italia

Bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia giới thiệu tuần lễ phim và thời trang lấy cảm hứng từ các bộ phim Italia

Bên cạnh việc trình chiếu miễn phí các bộ phim nổi tiếng, Liên hoan lần này còn mang tới khán giả một lĩnh vực xuất sắc khác của Italia đó là thời trang. Theo đó, 5 nhà thiết kế trẻ Việt Nam sẽ giới thiệu đến công chúng các bộ trang phục được lấy cảm hứng từ những bộ phim được trình chiếu trong Liên hoan. Triển lãm thời trang sẽ mở cửa đến hết ngày 19/ 8 tại số 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

Màn trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ chủ đề mafia trong phim

Màn trình diễn thời trang lấy cảm hứng từ chủ đề mafia trong phim điện ảnh Italia

Giám đốc nghệ thuật của Liên hoan phim Ý Moviemov, ông Goffredo Bettini nhấn mạnh: “Với sự đa dạng và phong phú, sự kiện này sẽ giúp khán giả Việt Nam hiểu và biết hơn về phong cách làm phim của Italia. Đồng thời, Liên hoan lần này cũng là minh chứng cho tình cảm, tình hữu nghị của hai nước Ý – Việt”.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện sẽ diễn ra tại 3 địa điểm và đều mở cửa tự do đón công chúng, đó là Rạp chiếu phim CGV (191 Bà Triệu, Hai Bà Trưng); CASA ITALIA (18 Lê Phụng Hiểu, Tràng Tiền) và HANOI CINEMATHEQUE (22A Hai Bà Trưng).

Hoa Quỳnh

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm