DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xem chị em phụ nữ cuồng nhiệt thi nấu cơm, bắt vịt trên sông
19:30 25/02/2015 GMT+7
Mùng 6 tháng Giêng (Âm lịch), lễ hội Chùa Bạch Hào (Thanh Xá, Thanh Hà, Hải Dương) lại được mở trong đó màn thi nấu cơm, bắt vịt được nhiều chờ đợi.

Hội đua thuyền được tổ chức vào ngày mồng 6 tháng Giêng (ngày chính hội) kỷ niệm ngày vua Trần Nhân Tông trong lần kinh lý tại Hải Dương đã dừng lại thăm chùa. Vận động viên tham gia bao gồm cả nam và nữ, nhưng thi riêng.

Ba đội nữ dẫn đầu phần thi bơi chải sẽ được bước vào phần thi thổi cơm, bắt vịt trên sông. Đây là phần được nhiều người chờ đợi.

Luật chơi cũng khá đơn giản, ba đội sẽ cầm một cây đóm to, nồi cơm được chuẩn bị sẵn và lên thuyền. Đối phương sẽ té nước vào đóm nhằm làm tắt lửa. Nếu lửa tắt được phép châm lại và đội nào cơm chín trước sẽ thắng.

Những người tham dự trò chơi này cho biết, dù họ có làm ăn xa quê hương nhưng mỗi lần về quê ăn Tết là phải tham dự để có thể mát mẻ cả năm.

Phần thi khiến cả một khúc sông sôi nổi.

Theo luật thì chỉ được dùng tay té nước nhưng khi bước vào cuộc chơi, các thành viên dùng cả xô, chậu, mái chéo để té sang phía đối phương.

Kể cả việc thuyền lật nhưng nồi cơm vẫn được giữ.

Sau đó tới phần thi bắt vịt, đây là phần mang lại nhiều tiếng cười cho dân làng.

Chị em phụ nữ xã Thanh Xá không ngần ngại lao xuống bắt vịt.

Theo luật, vịt phải ở dưới sông, nếu trên bắt được trên bờ sẽ không được tính.

 

(VOV)

Tin liên quan
Lễ hội đua thuyền độc mộc đầu năm
Sáng 5/2, trên dòng Đăk Bla, thành phố Kon Tum, hàng nghìn người dân đến cổ vũ cho lễ hội đua thuyền độc mộc truyền thống.
Đua thuyền trên sông Cà Ty
SKĐS - Nằm trong các lễ hội Mừng Đảng mừng Xuân Giáp Ngọ - 2014. Chiều nay, 1/2/2014, tại thành phố Phan Thiết, sông Cà Ty lại dậy sóng đón chào lễ hội đua thuyền truyền thống tranh tài của các tay đua – những chàng trai lao động biển đến từ các địa phương ven biển thành phố Phan Thiết.
Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2015 diễn ra trong 6 ngày
Lễ giỗ Tổ năm nay do UBND Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 5 tỉnh Sơn La, Phú Yên, Đắc Nông, Tiền Giang và Bạc Liêu.
Nô nức lễ Hội vật cầu Thúy Lĩnh
SKĐS - Theo tục lệ, đội chiến thắng trong trận cầu không chỉ được tôn vinh mà còn được người làng chúc phúc cho cả năm được may mắn và hạnh phúc. Đặc biệt, từ năm 2013, giải Vật cầu truyền thống làng Thúy Lĩnh, phường Lĩnh Nam được nâng lên thành giải Vật cầu cấp quận.
Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
SKĐS - Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
Hỗn chiến kinh hoàng ở lễ hội đền Gióng
Lễ hội đền Gióng, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) như thường lệ diễn ra từ mùng 6 đến 8 tháng giêng âm lịch. Hội Gióng được tổ chức để tưởng nhớ Thánh Gióng, vị anh hùng đánh thắng giặc Ân, đem lại thái bình cho đất nước.
Lên "kịch bản" phân luồng giao thông, bảo vệ lễ hội chợ Viềng
Lễ hội chợ Viềng (Nam Định) diễn ra vào đêm mùng 7, rạng sáng mùng 8 Tết mỗi năm đón hàng vạn du khách đổ về “mua may bán rủi”. Vì thế, áp lực giao thông tại hội chợ Viềng năm nào cũng là vấn đề được đặc biệt quan tâm.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm