Xe tải né trạm thu phí “uy hiếp” người dân

Suckhoedoisong.vn - Thay vì di chuyển qua tuyến quốc lộ 5 hay mới nhất là cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thì dòng xe container lại chọn tuyến đường tỉnh lộ đông dân cư để đi lại với mục đích né trạm thu phí.

Việc này đang gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn cho người dân sống ven đường.

Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay tại địa bàn Phố Sủi và phố Keo huyện Gia Lâm - Hà Nội, gây áp lực lớn lên cuộc sống của người dân sinh sống ven đường. Là nỗi khiếp sợ của các phương tiện khác khi đi trên tuyến đường này.

Dòng xe container nối đuôi nhau né trạm thu phí.

Dòng xe container nối đuôi nhau né trạm thu phí.

Thay vì đi thẳng quốc lộ 5 hướng Hà Nội - Hải Phòng thì dòng xe container lại rẽ vào ngã 3 phố Keo Sủi - Gia Lâm - Hà Nội để trốn trạm thu phí. Lựa chọn con đường này, các tài xế container sẽ đi qua khu vực phố Sủi, phố Keo - Gia Lâm và sau đó qua địa phận Bắc Ninh và Hải Dương... Đây là tuyến đường dân cư đông đúc, tuy nhiên luôn trong tình trạng quá tải khi lượng xe container đi lại dồn dập, đi theo đoàn. Cũng chính do lượng xe đi lại lớn nên mặt đường luôn trong tình trạng chắp vá, sửa chữa...

Việc xe container liên tục di chuyển qua tuyến đường nhỏ hẹp này đã và đang là mối nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người tham gia giao thông cũng như người dân sống hai ven đường. Thậm chí với người dân nơi đây, việc di chuyển trên đường, thậm chí khi đi bộ sang đường cũng rất khó khăn và nguy hiểm khi 2 làn đường luôn tấp nập dòng xe container đi lại. Bà Hoàng Thị Thanh, 67 tuổi ở Phố Sủi - Gia Lâm - Hà Nội cho biết, bà sống ở đây nhưng không chịu được cảnh xe tải, xe container các loại chạy suốt ngày đêm, đường sửa lại hỏng. Tai nạn do container gây ra liên tục, gây chết người, nguy hiểm lắm.

Trước tình trạng này, ông Trần Văn Tý  Phố Sủi - Gia Lâm - Hà Nội cho biết, lượng xe container đi quá đông, bụi bặm, đường quá xấu, nguy hiểm. Rất mong cấp chính quyền có biện pháp hạn chế xe trốn phí đi lại trên tuyến đường này để người dân được an toàn.

Cũng theo người dân, đây là tuyến đường có nhiều trường học, vì vậy việc đi lại của các em học sinh sẽ rất nguy hiểm khi phải lưu thông cùng dòng xe container, đặc biệt mỗi khi tan trường, lượng học sinh ra đường lớn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao...

Cuộc sống của người dân trên phố Keo gần như bị đảo lộn từ khi các đoàn xe container và xe tải hạng nặng ồ ạt đi qua. Con đường vừa làm lại chưa được bao lâu, nay đã xuất hiện hàng loạt ổ voi, hố sâu có đường kính từ 1 mét trở lên. Trời mưa, những hố sâu này biến thành cái bẫy đối với người tham gia giao thông.

Theo nhiều người dân ở đây, việc đi lại để sinh hoạt và đưa đón con cái là không thể hạn chế được, vì nếu không đưa đón các con đi học được sẽ rất lo lắng về sự an toàn. Mong muốn cơ quan chức năng cần có biện pháp để hạn chế lượng xe tải, xe container đi lại trên tuyến đường này là mong muốn lớn nhất của người dân nơi đây, bởi sự an toàn đến tính mạng của người thân và chính bản thân họ luôn bị đe dọa mỗi khi lưu thông cùng với dòng xe tải, xe container tấp nập trên đường.

Nguyễn Hoàng Long

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xe tải né trạm thu phí “uy hiếp” người dân

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT