DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xe lửa tông xe buýt thảm khốc tại Canada
09:47 19/09/2013 GMT+7
Ngày18.9, một chiếc xe lửa đã đâm vào một chiếc xe buýt hai tầng tại khu vực ngoại ô thủ đô Ottawa (Canada), khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
Ngày18.9, một chiếc xe lửa đã đâm vào một chiếc xe buýt hai tầng tại khu vực ngoại ô thủ đô Ottawa (Canada), khiến 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
 
Xe lửa tông xe buýt thảm khốc tại Canada 1
 Mặt trước chiếc xe buýt hư hỏng hoàn toàn sau khi va chạm với chiếc xe lửa
AFP đưa tin cho biết đã có 5 người chết ngay tại chỗ, trong đó có tài xế xe buýt. Thi thể ông này bị biến dạng đến nỗi lực lượng cứu hộ không thể nhận dạng ra ngay. Nạn nhân xấu số thứ sáu tử vong tại bệnh viện.

Có 34 người khác bị thương và 10 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

“Thi thể và các mảnh vụn vương vãi khắp nơi tại hiện trường vụ tai nạn”, một phát ngôn viên của lực lượng cứu hỏa cho hay.

Được biết, trước khi tai nạn xảy ra, chiếc xe buýtcủa hãng OC Transpo đang trên đường đi vào trung tâm thủ đô Ottawa, trong khi chiếc xe lửa mới vừa rời khỏi nhà ga khoảng 30 m.

Mặt trước xe buýt bẹp dúm, còn chiếc xe lửa thì trật khỏi đường ray, AFP cho biết.

Các nhân chứng kể lại rằng họ thấy hành khách trên xe buýt hoảng loạn vài giây trước khi vụ tông xe xảy ra, đồng thời cũng thấy nhiều hành khách bị hất văng ra khỏi xe buýt.

“Mọi người trên xe la hét trước khi tai nạn ập đến. Tất cả chúng tôi đều thấy chiếc xe lửa đang lao tới. Tài xế đã đạp thắng nhưng không kịp”, một hành khách may mắn sống sót thuật lại.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn, vốn diễn ra trong một ngày không mây và đầy nắng tại một khu vực trống trải, theo AFP. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc.
 
Theo Thanh niên
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm