Xe khách hạng sang "chạy dù" công khai ở Hà Nội

Lực lượng chức năng ở Thủ đô gặp khó trong việc xử lý loại hình xe Limousine chở khách, hoạt động "đội lốt" xe hợp đồng. 

Ngày 2/3, Thanh tra Sở Giao thông Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý xe dù, bến cóc. Lực lượng chức năng xử phạt hơn 20 xe dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, trong đó, phần lớn là xe mang phù hiệu hợp đồng. Ngoài ra, nhiều xe Limousine, xe hợp đồng dưới 10 chỗ cũng bị kiểm tra, xử phạt.

Để phát hiện xe khách trá hình xe hợp đồng, lực lượng thanh tra gặp khá nhiều trở ngại. Đơn cử, xe 10 chỗ mang biển Phú Thọ bị lập biên bản khi dừng trên phố Nguyễn Chánh (Cầu Giấy), đón trả khách trái quy định, nhưng lái xe một mực không ký biên bản.

Trước việc đoạn đường này đã có biển cấm dừng đỗ, lái xe yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông chỉ được lập biên bản với lỗi: “Dừng đỗ xe trước cửa văn phòng công ty”.

Thanh tra giao thông Hà Nội xử lý xe limousine vi phạm dừng đỗ tại đường Nguyễn Chánh. Ảnh: Xuân Hoa

Đại diện đội Thanh tra cho hay: “Việc xử lý xe khách trá hình dưới dạng thức xe Limousine, xe VIP cực kỳ khó khăn. Khi kiểm tra thì họ xuất trình hợp đồng vận chuyển đầy đủ, hành khách và nhà xe bất hợp tác nên việc xử lý không hề đơn giản. Trong khi đó, do đi xe Limousine tiện nghi và thuận lợi hơn so với xe khách bình thường nên ngày càng có nhiều hành khách lựa chọn”.

Theo tìm hiểu, xe dù trá hình xe hợp đồng thường có quy tắc trong việc đón trả khách, họ không nhận những khách tình cờ bắt dọc đường. Người nào có nhu cầu đi xe thường phải liên hệ trước với nhà xe để bố trí chỗ ngồi. "Bằng cách này, nhân viên điều phối xe có thể biên khống bản hợp đồng để qua mặt cơ quan chức năng khi bị đột ngột kiểm tra", một thanh tra giao thông cho biết.

Nhiều người dân sinh sống ở phố Nguyễn Chánh phản ánh xe Limousine chở khách thường ngày hoạt động công khai, trung bình vài giờ lại có một chuyến. Còn tại khu vực cổng sau của siêu thị Big C, khoảng 15 phút có 1-2 chiếc xe Limousine đón, trả khách. Ngoài chở người, những chiếc xe này còn nhận ký gửi hàng hóa.

Các ý kiến của người dân địa phương về việc hoạt động của loại hình vận tải trái phép này cản trở giao thông, gây mất an ninh, trật tự đều bị nhân viên nhà xe phớt lờ.

(Theo VNExpress)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xe khách hạng sang "chạy dù" công khai ở Hà Nội

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT