DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xe khách bị xe ôm truy đuổi lao vào trụ sở công an
16:45 16/05/2013 GMT+7
Chiều tối ngày 15/5, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho hay đã buộc nhà xe Nam Châu điều động một chiếc xe khách giường nằm chất lượng cao khác để đưa hành khách tiếp tục hành trình sau vụ gây rối trật tự công cộng.
Chiều tối ngày 15/5, Công an huyện Hòa Vang, Đà Nẵng cho hay đã buộc nhà xe Nam Châu điều động một chiếc xe khách giường nằm chất lượng cao khác để đưa hành khách tiếp tục hành trình sau vụ gây rối trật tự công cộng.
 
Trước đó, vào khoảng 15h30' chiều 15/5, xe khách giường nằm chất lượng cao của nhà xe Nam Châu mang biển kiểm soát (BKS) 29B-050.86 chạy tuyến Hà Nội – Gia Lai khi qua khỏi hầm Hải Vân đến đoạn đường tránh Túy Loan – Hải Vân giao nhau với QL14B (thuộc thôn Thạch Nham Tây, xã Hòa Nhơn, H.Hòa Vang) thì dừng trả khách.
Xe khách bị xe ôm truy đuổi lao vào trụ sở công an 1
Chiếc xe khách BKS 29B-050.86 đang bị tạm giữ để điều tra.

Tuy nhiên lúc này, giữa phụ xe của nhà xe Nam Châu và ông Nguyễn Văn Bắc (trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang), hành nghề xe ôm tại khu vực này xảy ra xô xát. Hậu quả, ông Bắc bị thương ở mũi gây chảy máu.

Lúc này một người dân tên Phan Thường (61 tuổi) đứng gần đó thấy sự việc chạy đến can ngăn cũng bị hai phụ xe đánh gây chấn thương ở lưng.

Sự việc càng phức tạp hơn khi nhà xe Nam Châu đẩy ông Bắc lên xe và nổ máy bỏ chạy về hướng cầu vượt Hòa Cầm, một tốp xe ôm cùng người dân truy đuổi theo.

Nhận thấy tình hình căng thẳng nên khi chạy ngược về phía cầu vượt Hòa Cầm, tài xế xe khách cho xe lao thẳng xuống đường Cách Mạng Tháng 8 và chạy thẳng vào trụ sở công an quận Cẩm Lệ để “lánh nạn”, cách nơi xảy ra vụ lộn xộn khoảng gần 6km. Một số hành khách trên xe không hiểu chuyện gì xảy ra và một phen khiếp vía.

Sau khi giải tỏa đám đông quá khích, Công an quận Cẩm Lệ đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Hòa Vang thụ lý theo thẩm quyền. Theo thông tin ban đầu, hai phụ xe khách là Hồ Văn Trung và Nguyễn Phương Đông của nhà xe Nam Châu khai nhận các xe ôm chặn đầu xe khách khi xe dừng lại trả khách và không cho xe tiếp tục hành trình.

Thấy vậy, hai phụ xe xuống giải quyết rồi xảy ra mâu thuẫn với những người tài xế xe ôm và xảy ra xô xát. Thấy sự việc quá căng thẳng vì nhiều tài xế xe ôm và người dân kéo tới nên tài xế xe khách cho xe chạy về đồn công an để trình báo sự việc. Lúc này ông Bắc đã ở trên xe khách.

Theo thông tin ban đầu, Công an huyện Hòa Vang đang tạm giữ xe khách này và lấy lời khai đối với những người liên quan là ông Nguyễn Văn Bắc, hai phụ xe Hồ Văn Trung và Nguyễn Phương Đông của nhà xe Nam Châu.

Đối với hơn 20 hành khách phải chờ đợi tại Công an huyện Hòa Vang vì xe khách bị tạm giữ nên Công an huyện Hòa Vang đã buộc nhà xe này điều động xe khác để chở hành khách tiếp tục hành trình.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm