Nín thở xem xế độ lội bùn băng qua bê tông

Suckhoedoisong.vn - Trong hai ngày 29-30/9, giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam - VOC 2018 được khởi tranh tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô) - Sơn Tây - Hà Nội. Giải đấu quy tụ 160 vận động viên khắp cả nước và nước ngoài đua tài ở 4 hạng thi đấu: Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng.

VOC 2018 đánh dấu sự trở lại của hạng mở rộng (trước đây là hạng chuyên nghiệp). Từ năm 2010, VOC đã được tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào trong hệ thống các giải đấu trong nước.

Đường đua được làm rất hẹp khiến các các xe dễ sa lầy. Rãnh được làm sâu cộng với đường hẹp khiến một khi đã mắc sai lầm thì thoát ra là vô cùng khó khăn.


Rất nhiều đội đã phải vật lộn đến vã mồ hôi hột cùng sự hỗ trợ từ đội cứu hộ, khán giả, mới có thể vượt qua.

Những pha vượt chướng ngại vật mãn nhãn nhanh chóng thu hút được lượng đông khán giả.

Trải qua 9 mùa thi, tới nay, VOC 2018 đã có những phát triển vượt bậc và trở thành hoạt động diễn ra hằng năm với quy mô Quốc gia, quy tụ hàng trăm vận động viên khắp cả nước và cả nước ngoài. Chính sự gây cấn, hồi hộp trong từng cung đường, sự cống hiến, nhiệt tình hết mình của các vận động viên cùng sự đầu tư đổi mới qua từng năm của BTC giải đã khiến cho VOC được cộng đồng người đam mê bộ môn thể thao offroad, xe địa hình nói riêng và người yêu xe ô tô cả nước nói chung mong đợi qua mỗi năm.