DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xe buýt vượt cầu cấm, húc đổ cả biển báo
10:18 31/03/2013 GMT+7
Mặc dù đã có biển cấm, nhưng lái xe buýt vẫn cho xe chạy thẳng lên cầu vượt nhẹ Láng Hạ-Thái Hà khiến cho thanh giới hạn chiều cao đổ sập vào đuôi chiếc Mercedes đi ngược chiều. Rất may không có thiệt hại về người.
Mặc dù đã có biển cấm, nhưng lái xe buýt vẫn cho xe chạy thẳng lên cầu vượt nhẹ Láng Hạ-Thái Hà khiến cho thanh giới hạn chiều cao đổ sập vào đuôi chiếc Mercedes đi ngược chiều. Rất may không có thiệt hại về người.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 19 giờ tối nay, 30/3 tại cầu vượt nhẹ Láng Hạ-Thái Hà. Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, chiếc xe buýt số 50 mang biển kiểm soát 29T-2893 chạy tuyến Long Biên-Khu công nghiệp An Khánh đang di chuyển từ phía Láng Hạ ra đường Láng.

Đến gần cầu vượt nhẹ, thay vì tiếp tục đi làn đường phía dưới, tài xế lại đánh tay lái cho xe di chuyển lên cầu, bất chấp một loạt biển cấm, cảnh báo trọng tải cũng như chiều cao giới hạn của xe.

“Lúc này, chúng tôi nghe thấy tiếng va đập rất mạnh. Ngay sau đó, thanh giới hạn chiều cao ở chân cầu bị đâm đổ sập,” một nhân chứng kể lại.

Điều đáng nói thanh giới hạn lại đổ trúng đuôi một chiếc ôtô 4 chỗ mang biển kiểm soát 29V-5697 đang di chuyển từ trên cầu đi xuống theo hướng ngược lại. 

Tại hiện trường, chiếc xe buýt nằm án ngữ ngay đường lên cầu nhẹ. Toàn bộ hệ thống thanh giới hạn chiều cao bị đâm gục về phía trước. Phần đèn phía trái xe do đâm trực tiếp vào hệ thống này nên bị hư hỏng nghiêm trọng. Kính trước xe buýt cũng bị rạn nứt do va chạm.

Ở chiều ngược lại, chiếc Mercedes bị vỡ toàn bộ kính phía sau. Vỏ ngoài cũng có dấu hiệu bị móp méo. Rất may, những người trên xe đều không bị thương.

Theo quan sát của phóng viên, thanh giới hạn chiều cao cầu vượt nhẹ Thái Hà-Láng Hạ được làm bằng vật liệu thép, rắn chắc và cố định hai bên thành cầu.

Ngoài ra, trên thanh giới hạn chiều cao này còn gắn các biển báo cấm các loại phương tiện có chiều cao hơn 2,2m, trọng tải trên 3 tấn và chỉ cho phép ô tô con và xe gắn máy lưu thông trên cầu.

Sự việc khiến cho các phương tiện bị ùn ứ lại trên đoạn đường Láng Hạ. Lực lượng chức năng ngay lúc đó đã có mặt để phong tỏa hai hướng lên cầu, đồng thời tổ chức hướng dẫn người dân lưu thông. Vụ việc đang được cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ.

Theo thiết kế, cầu vượt nhẹ Thái Hà-Láng Hạ chỉ dành cho xe máy và ôtô có tải trọng nhẹ dưới 3.5 tấn, xe buýt không đi qua được.
 
Một số hình ảnh về vụ tai nạn
Xe buýt vượt cầu cấm, húc đổ cả biển báo 1
Xe buýt vượt cầu cấm, húc đổ cả biển báo 2
Xe buýt vượt cầu cấm, húc đổ cả biển báo 3
 
Theo Vietnamplus
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm