Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ

Theo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, 29 sinh viên Việt Nam có mặt trên chiếc xe buýt gặp nạn ở thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ hôm 24/9.
Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ
Hiện trường vụ tai nạn trên cầu Auroma, thành phố Seattle, Mỹ. Ảnh: Review Journal

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco vừa nhận được thông báo của Văn phòng đối ngoại tại San Francisco thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ về vụ tai nạn giữa xe buýt chở học sinh trường North Seattle và các sinh viên quốc tế. Xe buýt va chạm với xe du lịch lúc 11h13 ngày 24/9 tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington.

Cảnh sát Seattle bước đầu cho biết 4 người chết, hơn 50 người bị thương, trong đó 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tất cả nạn nhân đã được chuyển đến 9 bệnh viện của bang Washington.

CNN dẫn lời Tiến sĩ Warren Brown, Chủ tịch trường North Seattle, xác nhận 4 người thiệt mạng bao gồm Claudia Derschmidt, 49 tuổi, quốc tịch Áo, Privando Putradanto, 18 tuổi, quốc tịch Indonesia, Mami Sato, 36 tuổi, người Nhật Bản và nữ sinh Trung Quốc Runjie Song, 17 tuổi.

Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ
Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: Seattle Times

Vụ tai nạn xảy ra khi một chiếc xe du lịch tông ngang xe buýt chở học sinh trên cây cầu Aurora gồm 6 làn xe ở thành phố Seattle. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Chiếc xe chở khách du lịch là loại phương tiện vừa có thể hoạt động dưới nước nhưng có bánh để đi trên cạn. Nhiều câu hỏi về mức độ an toàn được đặt ra khi loại phương tiện này lưu thông trên đường.

Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ
Bản đồ thể hiện vị trí thành phố Seattle, nơi xảy ra vụ tai nạn. Đồ họa: Dispatch

Trang Nguyễn, 18 tuổi, quốc tịch Việt Nam, may mắn không có mặt trên xe buýt gặp nạn. Nữ sinh quê Vùng Tàu cho biết do mệt nên cô quyết định không gia nhập đoàn sinh viên quốc tế trên chiếc xe gặp nạn.

Dù nhà chủ nơi Trang thuê trọ nằm gần hiện trường vụ tai nạn, cô chỉ biết về sự cố sau khi bạn bè gửi tin nhắn trên Facebook.

"Tôi nói chuyện với một sinh viên Việt Nam khác, người có mặt trên chiếc xe buýt thứ 2, đi sau chiếc xe buýt bị đâm. Cô ấy cho biết không bị thương nhưng rất sợ hãi. Bạn tôi cho biết một hoặc hai sinh viên Việt Nam bị thương nhẹ trong tai nạn", Trang nói với Seattle Times.

Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ
Hai sinh viên Trung Quốc có mặt trên chiếc xe gặp nạn. Ảnh: Seattle Times

Gần 50 người bị thương được đưa tới các bệnh viện ở Seattle. 17 người bị thương nặng nhất đang được điều trị tại Trung tâm Y tế Harborview, bao gồm 3 người phải mổ cấp cứu. 14 người khác đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt. Tới sáng 25/9, ít nhất một bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Các sinh viên đến từ 6 quốc gia, trong đó 29 sinh viên đến từ Việt Nam. Tổng Lãnh sự quán sẽ cập nhật danh sách các sinh viên Việt Nam sau khi được Văn phòng đối ngoại tại San Francisco cung cấp.

Trên trang web, trường North Seattle đã kêu gọi mọi người hiến máu để cấp cứu những sinh viên bị thương. Trường cũng cam kết hỗ trợ hết sức có thể sinh viên và thân nhân những người gặp nạn.

Các gia đình có con, em tham gia chương trình trao đổi và học tập với trường North Seattle cần biết thêm thông tin xin liên hệ vào đường dây nóng: 415-425-0228.

 

(Theo Zingnews)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xe buýt chở sinh viên Việt Nam gặp tai nạn ở Mỹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT