DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”
N. Hạnh - 21:02 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận trình độ quốc tế.

Ngày 25/10/2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 20 -NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

 

Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”

Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”

 

Mục tiêu tổng quát mà Nghị quyết 20 đưa ra là nâng cao sức khỏe cả về thể chất và tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam. Xây dựng hệ thống y tế công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Phát triển nền y học khoa học, dân tộc và đại chúng. Bảo đảm mọi người dân đều được quản lý, chăm sóc sức khỏe. Xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Thầy thuốc phải như mẹ hiền”, có năng lực chuyên môn vững vàng, tiếp cận trình độ quốc tế.

Trong đó, đến năm 2025, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam khoảng 74,5 tuổi, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 67 năm. Tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số; tỉ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình cho y tế giảm còn 35%. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%. Đến năm 2030: tuổi thọ trung bình khoảng 75 tuổi, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 68 năm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 90%...

N. Hạnh

Tin liên quan
“Thầy thuốc như mẹ hiền” phải chăng vô điều kiện?
Sức khỏe là thứ đáng giá nhất của một đời người. Toàn xã hội “khỏe” được không chỉ nhờ các thầy thuốc trực tiếp khám, chữa bệnh.
Giữ gìn sự trong sáng của y đức
SKĐS - Tình cờ đọc ít thông tin trên mạng, ở đâu đó trong xã hội thỉnh thoảng vẫn có trường hợp người hành nghề y hoặc đội lốt nghề y thực hiện hành vi không đứng đắn...
Văn hóa y đức truyền thống Việt Nam
SKĐS - Tháng 4 /2000, nhà thơ Huy Cận đi họp ở Paris về trao cho tôi một món quà quý của bà bạn Yveline Feray, nhà viết tiểu thuyết Pháp cuốn Monsieur le paresseux (Ông Lười Biếng, tức là Lãn Ông) mà bà vừa cho ra lò.
Cán bộ Y tế tích cực rèn luyện Y đức, tinh luyện y thuật
SKĐS - Về thực hiện “ Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” các bệnh viện đã triển thực hiện đạt hiệu quả tốt, với khẩu hiệu hành động của bệnh viện như tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu “ Đón tiếp người bệnh như đón tiếp người thân đi xa mới về, chăm sóc người bệnh như chăm sóc chính bản thân minh” hoặc tại bệnh tỉnh Cà Mau “ hàng đầu là y đức, kiến thức là trước tiên” hoặc “ Tận tình phát hiện bệnh, tận tuỵ để chăm sóc”…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm