DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Xây dựng cơ chế quản lý hoạt động xuất khẩu cá nóc
PV - 11:28 06/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc thực hiện “Đề án thí điểm khai thác, thu mua, chế biến và xuất khẩu cá nóc đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2013 – 2015”.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, thống kê cụ thể các doanh nghiệp có hàng cá nóc tồn kho sản xuất trong thời gian thí điểm, số lượng tồn kho của từng doanh nghiệp... Trên cơ sở kết quả rà soát, thống kê, quy định pháp luật hiện hành, xem xét, quyết định cho phép doanh nghiệp tiếp tục xuất khẩu hết lượng hàng tồn kho này đảm bảo đúng quy định.

 

ca noc

Cá nóc. (Ảnh minh họa: wikipedia)

 

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Bộ: Y tế, Công Thương và các cơ quan liên quan rà soát, nghiên cứu xây dựng cơ chế quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cá nóc để xuất khẩu và hoạt động xuất khẩu cá nóc.

Các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Thông tin và Truyền thông và các địa phương liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến để người dân hiểu rõ về cách nhận biết cá nóc, tác hại của cá nóc, độc tố cá nóc và không để xảy ra các vụ ngộ độc cá nóc.

PV

Tin liên quan
Tăng cường tuyên truyền về nguy cơ ngộ độc cá nóc
Theo báo cáo của Chi cục ATVSTP B.nh Thuận, từ đầu năm đến nay trên địa bàn đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm do ăn cá nóc với 18 người mắc, 2 người tử vong.
10 gram cá nóc có thể gây chết người
SKĐS - Tính riêng trong tháng 7, tại một số tỉnh khu vực miền Trung, miền Nam đã xảy ra rải rác các vụ ngộ độc, trong đó có nạn nhân tử vong do ăn cá nóc.
5 người nhập viện do ăn cá nóc
SKĐS - Cá nóc xuất hiện nhiều tại đồng bằng sông Cửu Long vào mùa lũ. Dù ngành y tế đã có nhiều khuyến cáo về nguy cơ ngộ độc do ăn cá nóc nhưng hiện nay vẫn còn nhiều người dân chủ quan ăn cá nóc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm