Xanh – Sạch – Đẹp đến bất ngờ ở Bệnh viện Mộc Châu

Suckhoedoisong.vn - Là bệnh viện huyện miền núi, nơi trình độ dân trí còn chưa cao, thế nhưng có dịp đến BVĐK Mộc Châu chúng tôi mới cảm nhận không khí làm việc và trách nhiệm của các thầy thuốc nơi đây, đặc biệt chúng tôi khá bất ngờ với hình ảnh của một bệnh viện xanh – sạch – đẹp.

Các phòng bệnh sạch sẽ, cây, vườn được cắt tỉa chỉn chu. Dọc hành lang các khoa, phòng chậu cây cảnh được đặt ngay ngắn, hiếm khi bắt gặp rác thải hay bông băng vứt bừa bãi. Nhà vệ sinh bệnh viện là nỗi sợ hãi của không ít bệnh nhân và người nhà người bệnh. Tuy nhiên, sau khi “mục sở thị” khu nhà vệ sinh dành cho bệnh nhân lại trái ngược với suy nghĩ ban đầu. Nhà vệ sinh của bệnh viện khá gón gàng, không có tình trạng vứt giấy bừa bãi. Một số góc tường bị ố vàng nhưng sàn nhà khô ráo, sạch sẽ. Đáng nói là, mặc dù là bệnh viện tuyến huyện với số giường kế hoạch là 170 giường nhưng công suất sử dụng giường bệnh tại đây khá cao, năm 2016 đạt 170%. Theo đó, mỗi ngày BV tiếp đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, trong đó có cả các bệnh nhân ở tỉnh Hủa Phăn của nước bạn CHDCND Lào…

Chia sẻ về điều này, BSCKII. Vi Hồng Kỳ, Giám đốc BV cho biết, để có không gian xanh - sạch thì chính người thầy thuốc cần gương mẫu làm trước để từ đó nhắc nhở người bệnh giữ gìn vệ sinh chung. Những chậu cây cảnh đặt ở hành lang các khoa, phòng là bệnh viện đã trích tiền mua sau đó giao trách nhiệm cho các khoa, phòng tự chăm sóc, quản lý và bảo vệ. Bên cạnh đó, lãnh đạo BV cũng trực tiếp và thường xuyên kiểm tra, giám sát và mời bộ phận chuyên môn đánh giá tác động ô nhiễm môi trường, phòng chống nhiễm khuẩn, quy trình khử khuẩn, tiệt khuẩn đồ vải và các dụng cụ phẫu thuật, thủ thuật, quy trình vệ sinh bề mặt tại các phòng mổ và các phòng thủ thuật tại BV. Giám sát phân loại, thu gom, lưu trữ và xử lý chất thải y tế theo đúng quy định, ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ mới trong xử lý chất thải y tế.

Ghi nhận về của phóng viên về cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp tại  BVĐK Mộc Châu


Một góc Bệnh viện đa khoa Mộc Châu nhìn từ trên cao


Bệnh viện Mộc Châu khi lên đèn

Một góc sân chơi dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện


Hành lang các Khoa, phòng được bố trí cây cảnh và ghế ngồi phục vụ bệnh nhân và người nhà

Ở mỗi Khoa đều có những dòng slogan ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu để "nhắc nhở" các nhân viên y tế và người bệnh

Khoa yêu cầu - đơn nguyên chăm sóc đặc biệt với dòng chữ "Thấu hiểu nổi đau, cùng nhau chia sẻ"

Khoa Hồi sức cấp cứu với dòng chữ: " Cấp cứu thật nhanh, để giành sự sống"


Khoa Nội với dòng chữ : Tiếp xúc vui vẻ, bệnh khoẻ mỗi ngày"

Khoa Hồi sức - sơ sinh với dòng chữ "Chăm sóc tận tình, hết mình vì sức khoẻ"

Nhà vệ sinh dành cho bệnh nhân tương đối sạch sẽ, khô ráo và được quét dọn, lau chùi thường xuyên

Tuệ Khanh (thực hiện)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT