Xăng và xe

Suckhoedoisong.vn - Xe khách chạy bằng gì?

- Xe khách chạy bằng gì? - Hai Phiếm hỏi.

- Bằng xăng hoặc dầu chứ bằng gì nữa!

- Thế sao khi giá dầu thô trên thế giới nhích lên thì lập tức giá vé xe khách, taxi cũng lập tức đổi giá, vậy mà hiện nay giá dầu thô thế giới xuống sát 45 USD/thùng, thấp nhất trong vòng 6 năm trở lại đây thì giá cước vận tải trong nước giảm rất chậm và khiêm tốn?

- Chắc phía trước là Tết, các nhà xe lý sự rằng phần lớn xe đi một chiều từ thành phố về quê nhà, chiều ngược lại đi xe không nên hành khách phải gánh chi phí “xe không” đó!

- Giá xăng đã giảm khoảng 35% mà giá vé bán trong các bến vẫn tăng từ 20 - 60% chưa kể giá vé ngoài bến tăng vô tội vạ. Mà đã đến Tết đâu chứ!

- Chưa Tết nhưng hứa hẹn có thưởng Tết!

- Sinh viên, người nghèo ra thành phố kiếm sống làm gì có thưởng, rồi mặt bằng chung thưởng Tết của công nhân năm nay thấp hơn năm ngoái, nhất là các ngành may mặc, da giày... Thế này có bằng “chặn đường về quê mẹ” ...

- Không độc quyền nhưng hoàn cảnh cũng dễ bắt bí nhau!

- Vấn đề là cơ quan điều hành, quản lý giá hiện nay đã có biện pháp hiệu quả chưa để người dân khỏi chịu thiệt thòi?

- Nhưng người có trách nhiệm ở cơ quan bác nói lại có gia đình trong thành phố và có về quê thì họ lại... không đi xe khách!

- Ngoài xe khách còn xe tải theo giá xe khách và hàng hóa, nguyên vật liệu cũng theo giá vận chuyển. Giá dầu thô thế giới vẫn đang giảm làm giảm thu từ xuất khẩu dầu thô thì cả nước giảm chi phí đầu vào để kích thích sản xuất, kích thích sức mua chứ! Giá vận tải vẫn thế thì kích  thích  sao được?

- Các cơ quan có thẩm quyền đã gửi công văn tới các đơn vị vận tải để yêu cầu, thậm chí bắt buộc rồi nhưng họ cứ ì ra...

- Tại sao lại ì được là câu hỏi của hàng triệu người dân, hàng ngàn doanh nghiệp đang đặt ra trước các cơ quan có thẩm quyền?!

Cả Nghĩ

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xăng và xe

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA