Xác minh thông tin bệnh nhân tử vong khi đến bệnh viện “nắn khớp”

Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng và Bệnh viện Việt Tiệp xác minh rõ nguyên nhân gây tử vong của bệnh nhân đến “nắn khớp”.

Theo nội dung bài báo “Bức xúc vây bệnh viện vì người nhà tử vong” đăng trên báo Tuổi trẻ online ngày 24/5/2015, hàng chục người nhà bệnh nhân đã kéo đến trước cổng Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan. Sau khi báo Tuổi trẻ online đăng tải sự việc, nhiều báo khác cũng đã đưa tin.

Vụ việc được đăng tải trên Tuổi trẻ online như sau, bệnh nhân Đào Thị Loan (58 tuổi) ở An Dương, Hải Phòng, bị ngã xe máy dẫn đến trật khớp hông, được người nhà đưa vào bệnh viện để nắn lại từ hôm 18/5. Đến 10 giờ ngày 21/5, bệnh nhân được đưa lên khoa Hồi sức tích cực ngoại gây tê cục bộ để nắn xương khớp hông. Nhưng đến 12 giờ ngày 21/5, bệnh viện thông báo cho người nhà là bệnh nhân bị sốc thuốc phản vệ, có biểu hiện tim ngừng đập, đến 7h20 sáng 24/5/2015, bệnh viện thông báo nạn nhân tử vong nhưng không nói rõ nguyên nhân khiến người nhà bức xúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục quản lý Khám chữa bệnh đã có công văn yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp xác minh thông tin trong bài báo nêu trên, đồng thời xem xét làm rõ vụ việc, xác định nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Đào Thị Loan. Tất cả phải được báo cáo về Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 29/5/2015 để công khai trước công luận.

PV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT