Xác minh phản ánh gian lận điểm thi thể hiện dấu hiệu đưa, nhận hối lộ

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên một số tờ báo liên quan đến vụ gian lận điểm thi ở một số địa phương, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trên một số tờ báo đưa tin liên quan đến gian lận điểm thi ở một số địa phương, trong đó nêu ý kiến của một luật sư cho rằng, gia cảnh của các thí sinh được nâng điểm dần lộ diện và thể hiện dấu hiệu hành vi đưa hối lộ, nhận hối lộ. Điểm các thí sinh được nâng đều từ 28 điểm trở lên, bất kể điểm thực bao nhiêu, cho thấy dấu hiệu hành vi chạy trường rất rõ. Phụ huynh thí sinh đều có chức vụ, cần làm rõ và là căn cứ để xử lý tội đưa hối lộ và tội nhận hối lộ mới đúng bản chất vụ việc.

Về việc này, Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin phản ánh nêu trên, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải khởi tố, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 25/5/2019.

Theo điều tra, trong vụ gian lận điểm thi tại Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018, tại ba tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, có ít nhất 567 bài thi của 214 thí sinh bị can thiệp nâng điểm. Hầu hết những thí sinh liên quan đến sai phạm điểm thi bị giảm điểm sau chấm thẩm định đã bị hủy kết quả trúng tuyển, hiện mới có 80 thí sinh bị trả về.

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT