Xác minh làm rõ có hay không việc “trục lợi trên bệnh nhi tử vong”?

Suckhoedoisong.vn - Ngày 28/5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nam Định nhanh chóng xác minh thông tin đăng trên báo điện tử Thanh niên ngày 27/5/2014 trong bài báo “Trục lợi trên bệnh nhi tử vong”.

Ngày 28/5, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nam Định nhanh chóng xác minh thông tin đăng trên báo điện tử Thanh niên ngày 27/5/2014 trong bài báo “Trục lợi trên bệnh nhi tử vong”.

Hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Nhi Nam Định được cho là lập khống nhằm trục lợi bảo hiểm. Ảnh:Thanhnien

Hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Nhi Nam Định được cho là lập khống nhằm trục lợi bảo hiểm. Ảnh:Thanhnien

Theo nội dung báo Thanh niên phản ánh, nhiều bệnh án của các bệnh nhi trùng tên, địa chỉ, mã thẻ bảo hiểm y tế được Bệnh viện Nhi Nam Định lập mới sau khi các bệnh nhi này đã tử vong để thanh toán với bảo hiểm xã hội nhằm mục đích trục lợi. Trước đó, nhân viên y tế của bệnh thu lại các thẻ bảo hiểm của các bệnh nhi này từ người nhà sau khi các bé đã tử vong tại bệnh viện.

Theo nội dung bài báo, 3 bệnh nhi tử vong đã được  bảo hiểm xã hội Nam Định thanh toán. Theo phiếu thanh toán BHXH tỉnh Nam Định cung cấp, hồ sơ bệnh án của bệnh nhi Cao Thị Thúy Ng. đã thanh toán được hơn 1,28 triệu đồng; hồ sơ bệnh nhi Nguyễn Huy H. thanh toán hơn 1,36 triệu đồng; hồ sơ bệnh nhi Trần Thị Minh Th. thanh toán hơn 1,19 triệu đồng.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Nam Định khẩn trương kiểm tra thông tin báo Thanh niên đăng tải, đề xuất các giải pháp xử lý và báo cáo về Bộ Y tế chậm nhất là ngày 5/6/2014 để trả lời người dân cũng như thông tin đến bạn đọc.

PV

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT