DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Xác định sinh vật lạ bò lúc nhúc trong quần áo
13:23 19/01/2013 GMT+7
Mẫu sinh vật giống đỉa phát hiện trong bộ quần áo mới gây hoang mang trong dư luận ở Phú Yên mấy ngày qua đã được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn bước đầu xác định, là dấu vết ấu trùng.

Mẫu sinh vật giống đỉa phát hiện trong bộ quần áo mới gây hoang mang trong dư luận ở Phú Yên mấy ngày qua đã được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn bước đầu xác định, là dấu vết ấu trùng.

Trước đó, ngày 13/1, chị Ngô Thị Kim Oanh ở thôn Quang Hưng, xã Hoà Quang Nam mua bộ quần áo may sẵn tại chợ Nho Lâm ở xã Hoà Quang Bắc (huyện Phú Hòa, Phú Yên), nhãn hiệu BaBy Phat.

Về nhà ngâm bộ quần áo mới mua vào nước giếng với xà phòng khoảng 15 phút để giặt thì thấy xuất hiện nhiều sinh vật lạ bò lúc nhúc giống con đỉa.

Hoảng sợ, tôi và người nhà lấy dầu hỏa đổ vào ngâm bộ quần áo để giết chết chúng, nhưng trái lại, càng làm chúng sinh sôi nảy nở nhiều hơn. Tôi liền mua một gói thuốc diệt cỏ đổ vào thì chúng vẫn không chết", chị Oanh sợ hãi nhớ lại.
Xác định sinh vật lạ bò lúc nhúc trong quần áo 1
Sinh vật lạ bò lúc nhúc trong quần áo.

Chị Oanh cho biết, nghe mọi người bàn cách, gia đình đã đào hố chôn quần áo có sinh vật lạ này với muối và vôi. Sau một đêm, sáng hôm sau thấy chúng nằm yên trên bề mặt của vôi và muối.

"Nhiều người bàn qua tán lại, quá hoảng sợ gia đình tôi đã mua cát và xi măng về láng kín hố chôn", chị Oanh nói.

Theo xác minh của Chi cục quản lý thị trường Phú Yên, người bán quần áo cho chị Oanh là bà Tống Thị Vân, ở xã Hòa Quang Bắc có nhập 40 bộ hàng quần áo ngắn nhãn hiệu BaBy Phat của hiệu kinh doanh H.C ở thành phố Tuy Hoà về bán, nay đã bán hết 36 bộ.

Tiếp tục xác minh sạp quần áo H.C ở chợ trung tâm TP.Tuy Hòa, chủ sạp này xác nhận toàn bộ lô quần áo mua ở chợ Tân Bình, TP.HCM nhưng không nhớ rõ là của ai.

Tại sạp H.C, Chi cục QLTT Phú Yên thu thập một bộ quần áo giống mẫu đã bán cho chị V, trên nhãn mác quần áo có ghi dòng chữ IMP409 SNAKE BITE và Baby Fat.com.

Mã vạch gắn trên mác là 691751, cơ quan chức năng xác định quần áo này xuất xứ từ Trung Quốc (mã vạch Trung Quốc từ 690-695). Hiện Chi cục QLTT Phú Yên đã lưu giữ mẫu hàng này.

Ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên cho biết, trung tâm gửi mẫu đến Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn (Bình Định) để xét nghiệm.

Ông Hùng cũng nhận định, có thể đây chỉ là một loài côn trùng trông giống ấu trùng bọ chét chó hoặc mèo sống cộng sinh trong môi trường, không gây hại đối với con người.
 
Theo Vietnamnet
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm