Xác định đối tượng tấn công website của các cảng hàng không

Suckhoedoisong.vn - Trong các ngày 8, 9, 10/3/2017, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn, cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất)

Xác định đối tượng tấn công website của các cảng hàng khôngKẻ đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.             Ảnh: CAND.

 

Trong  các ngày 8, 9, 10/3/2017, website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (website tansonnhatairport.vn, cung cấp thông tin lịch trình các chuyến bay, dịch vụ hỗ trợ mặt đất) cùng một loạt website của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa đã bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện, để lại thông báo của tin tặc. Ngay sau đó, Cục An ninh mạng, Bộ Công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ, xác định các đối tượng là L.C.K.D sinh năm 2002, hiện trú tại phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh là người đã khai thác lỗ hổng bảo mật và tấn công, xâm nhập website của sân bay Tân Sơn Nhất; P.H.H, sinh năm 2002, hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa. Tại Cơ quan công an, đối tượng D. và H. đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi sai phạm của mình và tỏ thái độ ăn năn, hối lỗi, cam kết không tái phạm, xin được khoan hồng. Xét thấy hành vi của D. và H. rất nguy hiểm, tuy nhiên, cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn và đang vị thành niên, Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục

Ngọc Đô

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA