Xả súng trường học ở Canada: 4 người thiệt mạng ở Saskatchewan

Suckhoedoisong.vn - 4 người chết và vài người bị thương trong một vụ xả súng trường học tại tỉnh Saskatchewan, phía tây Canada, cảnh sát cho biết.

Theo cảnh sát, một nghi can đang bị điều tra và học sinh đã được chuyển tới nơi an toàn sau vụ xả súng ở Trường Cộng đồng La Loche.

Những gì đã diễn ra tại trường là "cơn ác mông tồi tệ nhất với mỗi cha mẹ", Thủ tướng Canada Justin Trudeau tuyên bố.


 

Các nhân chứng ở hiện trường kể lại khi đó họ nghe thấy nhiều tiếng hét thất thanh và phải hơn chục phát đạn đã được bắn ra.

Sốc và đau buồn

Tại một cuộc họp báo, Maureen Levy, một sĩ quan cảnh sát tại Sở cảnh sát Núi Canada Hoàng gia (Royal Canadian Mounted Police - RCMP), cho biết nghi can đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát thu giữ súng của hắn.

"Hiện tại không còn nguy hiểm nữa" nữ sĩ quan cảnh sát cho biết: "Đây thực sự là một thảm họa."

Tuy nhiên, nữ sĩ quan này không cung cấp thêm chi tiết nào nữa.

Cảnh sát cũng đang điều tra một vụ xả súng thứ hai tại tại một địa phương khác ở cộng đồng xa xôi này.

Phát biểu trước đó tại Davos, Thụy Sĩ, ông Trudeau cho biết: "Hiển nhiên, đây là cơn ác mộng kinh hoàng nhất đối với mỗi bậc phụ huynh và tất cả chúng ta trên cả nước  - mọi trái tim đang hướng tới các gia đình và toàn thể cộng đồng nơi đây."

Ông Trudeau cũng tuyên dương "những người đầu tiên đã phản ứng nhanh và can đảm trước vụ xả súng".

Sở cảnh sát cho hay họ nhận được cuộc gọi về "kẻ đang bắn súng tại hiện trường" vào lúc 1h trưa giờ địa phương và bắt giữ nghi can 45 phút sau đó, đài phát thanh truyền hình CBC của Canada đưa tin.

"Lời nói không thể tả hết nỗi đau buồn và sốc của tôi trươc thảm kịch hôm nay ở La Loche," Brad Wall, thị trưởng Saskatchewan phát biểu trong một tuyên bố.

"Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện sẽ ở bên cùng tất cả các nạn nhân, gia đình và bạn bè họ cùng tất cả người dân tại cộng đồng ở đó."

Khoảng 900 học sinh theo học tại Trường Cộng đồng La Loche từ bậc mẫu giáo cho tới lớp 12 trung học.

"Cháu chạy ra khỏi trường," Noel Desjarlais, một học sinh lớp 10 cho kênh CBC biết. "Có nhiều tiếng la hét thất thanh, có khoảng 6, 7 phát bắn trước khi cháu ra đến bên ngoài trường. Cháu cho rằng còn có thêm nhiều phát bắn nữa khi cháu đã ra đến bên ngoài rồi."

La Loche là một cộng đồng thổ dân có khoảng 3.000 người. Nó nằm khoảng 500km về phía tây bắc của thành phố Prince Albert.

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất ở Canada kể từ khi 14 người bị sát hại bởi một tay súng tại trường Bách khoa Ecole ở Montreal vào năm 1989.

NV

(theo BBC, sky news, YouTube)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com