Mỹ:

Xả súng tại tiệc sinh nhật, 2 người chết

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ xả súng nhằm vào một bữa tiệc sinh nhật có hơn 100 người tham gia, làm ít nhất 2 người chết và 22 người bị thương.

Cảnh sát Mỹ đang truy lùng hai nghi phạm gây ra vụ xả súng nhằm vào một bữa tiệc sinh nhật có hơn 100 người tham gia, làm ít nhất 2 người chết và 22 người bị thương.


Xả súng tại tiệc sinh nhật, 2 người chết 1
Cảnh sát Mỹ tại hiện trường vụ xả súng.

Truyền thông Mỹ cho biết vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h30 đêm 9/11 theo giờ địa phương (tức 11h30 trưa 10/11 ở Việt Nam) ở khu vực Cypress, ngoại vi thành phố Houston, bang Texas, Tây Nam nước Mỹ.

Hai kẻ chưa rõ danh tính đã xả súng vào những người tới dự một bữa tiệc sinh nhật được tổ chức tại gia làm một người chết ngay tại chỗ, một người chết tại bệnh viện sau đó và 22 người bị thương.

“Chúng tôi chưa thể hỏi han gì nhiều các nhân chứng vì họ đang bị thương. Hiện chúng tôi cũng chưa bắt được những kẻ đã bắn họ”, cảnh sát trưởng hạt Harris, Christina Garza, phát biểu với kênh truyền hình CNN.

Hiện toàn bộ những người bị thương đã được chuyển đến 5 bệnh viện lân cận chữa trị, nhưng hiện chưa biết có bao nhiêu người trong số này bị thương do trúng đạn.

Theo các nguồn tin tại chỗ, thời điểm xảy ra xả súng có hơn 100 thanh niên đang dự tiệc, chủ yếu mới chỉ ngoài 20. Rất có thể có những người bị thương do giẫm đạp lên nhau.

“Như bạn có thể hình dung, đây là một cú sốc mạnh đối với cư dân trong khu vực. Vụ việc xảy ra ngay tại nhà riêng và trong một bữa tiệc sinh nhật đang diễn ra rất vui vẻ”, một nhân chứng cho biết.

Đây là vụ xả súng thứ hai tại bang Texas chỉ trong 2 tuần qua và là vụ tấn công bằng súng mới nhất ở Mỹ trong hàng loạt vụ việc đáng báo động xảy ra liên tiếp thời gian gần đây.

Các vụ việc này khiến nhiều người liên tưởng đến vụ xả súng kinh hoàng tại trường tiểu học ở thị trấn Newtown thuộc bang Connecticut tháng 12 năm ngoái làm 26 người thiệt mạng, trong đó có 20 trẻ em.

Những quan ngại về tình trạng sở hữu và sử dụng súng đạn tràn lan ở nước Mỹ cũng đang được lật lại trong bối cảnh nước này vẫn bị phân chia thành hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối quyền sỏ hữu súng đạn như vật dụng phòng thân.

Theo Dân trí

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Xả súng tại tiệc sinh nhật, 2 người chết

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT