WHO: Sierra Leone thanh toán được dịch ebola

Suckhoedoisong.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa tuyên bố Sierra Leone đã chính thức thoát khỏi dịch bệnh ebola ám ảnh cả thế giới hơn 1 năm trước.

Đại diện của WHO tại khu vực, ông Anders Nordstrom cho biết, sau khi quốc gia Tây Phi này không ghi nhận thêm 1 trường hợp mới nào trong vòng 42 ngày, WHO đã tuyên bố Sierra Leone không còn dịch ebola. Đây được coi là thời khắc lịch sử của Sierra Leone cũng như thế giới. Quy định của WHO, một quốc gia có thể tuyên bố thanh toán được dịch ebola sau 42 ngày khi bệnh nhân cuối cùng được xác nhận âm tính 2 lần với virus ebola. Tổng thống Koroma cho biết, có được thành công này là nhờ sự tham gia của cộng đồng. Sierra Leone sẽ tiếp tục được WHO giám sát trong 90 ngày sắp tới và nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ sự “tái xuất hiện hoặc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào trong thời gian tới”.

Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh ebola hơn 1 năm trước (từ 25/5/2014), gần 4000 người Sierra Leone đã tử vong vì dịch bệnh ebola và cũng khoảng xấp xỉ từng đó người bị nhiễm bệnh. Ngày 21/11 được lấy là Ngày quốc tang cho các nạn nhân tử vong vì ebola ở quốc gia này.

HY (theo China.org)

 

 

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết WHO: Sierra Leone thanh toán được dịch ebola

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA