DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
WHO: Năm 2017 có 1,6 triệu người chết vì lao
TH - 15:53 21/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một báo cáo vừa được công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết mặc dù số mắc bệnh lao đã giảm nhưng nhiều quốc gia vẫn chưa hành động đủ mạnh để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.

 

Trong năm 2017, có 1,6 triệu người chết vì lao, 10 triệu  người mắc mới, đáng chú ý 2/3 số ca mắc lao xảy ra ở 8 quốc gia, trong đó nghiêm trọng nhất là Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia.

 

 

Chương trình chống lao toàn cầu của LHQ cho biết, lao vẫn là bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu thế giới, đặc biệt vấn đề lao kháng thuốc. Tỷ lệ bệnh nhân lao được chữa trị chỉ đạt 64% các ca nhiễm  bệnh, trong khi để thanh toán bệnh lao phải có ít nhất 90% các ca nhiễm bệnh được điều trị.

 

 

Vào tuần tới, một Hội nghị thượng đỉnh của LHQ về chấm dứt bệnh lao sẽ được tổ chức tại New York với sự tham dự của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới.  WHO kêu gọi các quốc gia tăng nguồn viện trợ để chống lại căn bệnh này.

TH

(theo THX)

Tin liên quan
Ho có phải mắc bệnh lao phổi?
SKĐS - Năm ngoái, một người em chồng tôi bị mắc bệnh lao phải điều trị. Dạo gần đây, tôi thấy mình hay ho húng hắng, uống thuốc ho mãi vẫn không thấy đỡ. Tôi lo mình bị lây nhiễm bệnh lao phổi. Xin hỏi nếu mắc bệnh lao thì có biểu hiện gì?
Người bị lao phổi có nên quan hệ tình dục, sinh con?
SKĐS - Lao phổi lây nhiễm mạnh qua đường hô hấp. Người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt y lệnh điều trị của thầy thuốc và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn. Vấn đề đặt ra là bệnh nhân mắc lao phổi có phải hạn chế quan hệ tình dục, sinh con?
Điều trị bệnh lao những trường hợp đặc biệt
SKĐS - Bệnh lao do vi khuẩn lao Mycobacterium tuberculosis gây nên. Sau khi được phát hiện, chẩn đoán xác định; bệnh nhân được điều trị theo đúng phác đồ hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy vậy trong điều trị bệnh lao, cần lưu ý đến những trường hợp đặc biệt để bảo đảm hiệu lực tác dụng của thuốc và sự an toàn cho người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm